Tổng thống Mỹ tuyên bố sẽ không sa thải Cố vấn đặc biệt Robert Muller

0 Hoàng Tiến (Theo Los Angeles Times)
ANTD.VN -Ngày 17/12, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố, ông không có ý định sa thải Cố vấn đặc biệt Robert Mueller trong bối cảnh có những đồn đoán ông chủ Nhà Trắng đang tìm cách loại bỏ nhân vật này. 

ảnh 1

Tổng thống Mỹ tuyên bố sẽ không sa thải ông Robert Muller

Trả lời câu hỏi của phóng viên về việc liệu ông có cân nhắc sa thải Cố vấn đặc biệt Mueller hay không, ông Trump khẳng định: "Không. Tôi không có ý định như vậy". 

Cùng ngày, Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin cho biết ông không thấy có bất kỳ lý do gì để tin rằng Tổng thống Trump sẽ sa thải Cố vấn đặc biệt Robert Mueller. 

Ông Mnuchin nói: "Tôi vừa gặp Tổng thống và Phó Tổng thống tối qua. Tôi không nghe thấy bất kỳ điều gì về việc này, bất kỳ vụ sa thải nào". Trước đó, Cố vấn đặc biệt của Nhà Trắng Ty Cobb ngày 16/12 cũng nói rằng không có kế hoạch nào liên quan đến việc sa thải ông Mueller. 

ảnh 2

Cựu Giám đốc FBI Robert S. Mueller III, hiện là cố vấn đặc biệt điều tra sự can thiệp của Nga vào bầu cử năm 2016

Những ngày gần đây, các nghị sĩ Dân chủ đã bày tỏ quan ngại về khả năng Tổng thống Trump có thể sa thải ông Mueller, cố vấn đặc biệt giám sát việc điều tra mối liên hệ giữa Nga và bầu cử Tổng thống Mỹ 2016 do Bộ Tư pháp Mỹ chỉ định.

Tin đồn về việc Nhà Trắng sẽ sa thải ông Robert Mueller diễn ra sau khi các luật sư cho nhóm chuyển giao quyền lực của Tổng thống Trump cáo buộc ông Mueller thu thập "trái phép" hàng vạn thư điện tử từ nhóm này.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top