Tổng thống Mỹ tuyên bố sẵn sàng viện trợ cho Iran chống Covid-19

0 Vũ Tú (Theo National Post)
ANTD.VN -Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 19-4 cho biết, ông sẵn sàng viện trợ trang thiết bị y tế giúp Iran chống dịch bệnh Covid-19.

ảnh 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump

“Nếu Iran cần viện trợ để chống lại dịch bệnh Covid-19, tôi sẽ sẵn sàng làm một số điều. Tehran đã bị thiệt hại rất nặng. Nếu họ cần trợ giúp và cần máy trợ thở, chúng ta hiện có sẵn hàng nghìn chiếc, và nhiều máy trợ thở khác đang được chế tạo”, Tổng thống Donald Trump cho biết trong cuộc họp báo tại Nhà Trắng hôm 19-4, ông đồng thời nhấn mạnh, con số mà Iran công bố “thực sự chưa phải con số chính xác”.

Theo dữ liệu của Đại học Johns Hopkins, Iran đến nay có hơn 82.200 trường hợp mắc bệnh Covid-19 và gần 5.120 người đã tử vong. Nước này hiện là một trong số các quốc gia hàng đầu thế giới chịu tổn thất nặng nề từ dịch bệnh Covid-19.

Đầu tháng 3-2020, khi dịch bệnh mới bùng phát tại Iran, chính quyền Tổng thống Hassan Rouhani đã từ chối đề xuất viện trợ nhân đạo của chính quyền Tổng thống Donald Trump, nói rằng, nếu muốn trợ giúp, Mỹ nên gỡ bỏ các biện pháp trừng phạt chống Iran.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top