Tổng thống Mỹ thể hiện quan điểm cứng rắn với Iran và Pakistan đầu năm mới 2018

0 Hoàng Tiến (Tổng hợp)
ANTD.VN -Ngày 1/1, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có bài viết đầu tiên trên mạng xã hội Twitter, thể hiện quan điểm với Iran và Pakistan một cách khá cứng rắn.

ảnh 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump 

Với Iran, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng, "đã đến lúc thay đổi", "người dân Iran đang thiếu thốn tự do". Phát biểu này được ông Trump đưa ra, sau nhiều ngày diễn ra các cuộc biểu tình chống chính phủ ở Tehran, dẫn đến chết người. 

ảnh 2

Chương trình hạt nhân và tên lửa của Iran

Trên mạng xã hội Twitter, ông Trump khẳng định: "Iran đang thất bại ở mọi cấp độ, bất chấp thỏa thuận tồi tệ mà họ đã đạt được với chính quyền của cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama". 

Tổng thống Trump ám chỉ thỏa thuận hạt nhân được ký giữa Iran và 6 cường quốc hồi năm 2015. Ông Trump cho rằng: "Người dân Iran vĩ đại đã bị đàn áp trong nhiều năm. Họ đang thiếu thốn lương thực và tự do. Đã đến lúc phải thay đổi !".

Với Pakistan, Tổng thống Mỹ Donald Trump dọa sẽ cắt viện trợ nước này, đồng thời cáo buộc Islambad chứa chấp những kẻ bạo lực cực đoan.

ảnh 3

Người dân Pakistan kêu gọi chung tay chống khủng bố

Trên mạng xã hội Twitter, ông Trump viết: "Mỹ đã viện trợ cho Pakistan hơn 33 tỷ USD một cách ngờ nghệch trong 15 năm qua. Nhưng họ trả lại cho chúng ta không có gì ngoài những lời nói dối và lừa đảo và còn nghĩ các nhà lãnh đạo của chúng ta là những gã khờ. Họ đã tạo ra thiên đường an toàn cho những kẻ khủng bố mà nước Mỹ đang truy bắt ở Afghanistan...Điều này sẽ không còn tái diễn nữa !". 

Hồi tuần trước, tờ New York Times đưa tin chính quyền của ông Trump đang nghiêm túc cân nhắc khả năng từ chối khoản viện trợ trị giá 225 triệu USD vốn đã bị trì hoãn dành cho Pakistan, do Islamabad thất bại trong việc trấn áp tốt hơn các nhóm khủng bố ở nước này.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top