Tổng thống Mỹ sẽ tham dự Hội nghị cấp cao ASEAN - Mỹ lần thứ 6

0 Trần Biên (Theo CNA/Straitstimes)
ANTD.VN - Ngày 11-6, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đồng ý nhận lời mời từ người đồng cấp Singapore Halimah Yacob về việc thăm chính thức quốc đảo Singapore một lần nữa cũng như tham dự Hội nghị cấp cao Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) - Mỹ lần thứ 6 và Hội nghị cấp cao Đông Á lần thứ 13 vào tháng 11 tới.

ảnh 1Tổng thống Donald Trump (trái) và Thủ tướng Lý Hiển Long (phải)

Thông báo trên được đưa ra ngay sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump có cuộc gặp với Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long và Tổng thống Halimah Yacob tại Phủ Tổng thống Istana ngày 11-6.

Tại cuộc gặp, Tổng thống Trump đã bày tỏ cảm ơn và “đánh giá cao sự hiếu khách, sự chuyên nghiệp và thân thiện” của nước chủ nhà Singapore trong việc tổ chức Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên sẽ diễn ra trong ngày hôm nay 12-6.

Một thông cáo báo chí từ Bộ Ngoại giao Singapore cho biết, 2 nhà lãnh đạo đã có “một cuộc thảo luận tốt đẹp về nhiều lĩnh vực nhằm thúc đẩy phát triển trong khu vực cũng như toàn cầu”. Họ cũng tái khẳng định mối quan hệ tốt đẹp giữa 2 nước trên tất cả các lĩnh vực kinh tế, quốc phòng và an ninh chung.  

Cũng trong chiều  11-6, trên trang Facebook cá nhân của mình, Thủ tướng Lý Hiển Long cho biết, ông rất vui khi có cơ hội đáp lại lòng hiếu khách của Tổng thống Trump và chia sẻ: “Tôi cầu chúc cho ông ấy đạt được tất cả những gì tốt đẹp nhất trong cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều vào ngày 12-6. Tôi hy vọng điều đầu tiên là hòa bình trên bán đảo Triều Tiên và đang mong đợi những kết quả tốt đẹp khác”.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top