Tổng thống Mỹ sẽ gặp Ngoại trưởng Nga để thảo luận về Syria

0 Trung Hiếu (Theo Reuters)
ANTD.VN - Một cuộc gặp cấp cao đặc biệt giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov sắp sửa diễn ra. Đây là cuộc gặp cao nhất giữa 2 bên kể từ khi ông Trump lên nắm quyền.

ảnh 1Cuộc gặp sắp diễn ra giữa ông chủ Nhà Trắng với nhà ngoại giao kỳ cựu của Nga thu hút sự quan tâm lớn của cộng đồng quốc tế

Hiện thông tin chính thức về cuộc gặp trên vẫn chưa được công bố. Theo hãng tin Reuters, một quan chức cấp cao ẩn danh đã tiết lộ cho họ về kế hoạch gặp gỡ của ông chủ Nhà Trắng với lãnh đạo ngoại giao của Nga.

Dự kiến, cuộc gặp diễn ra hôm nay (10-5) tại Nhà Trắng, và sẽ xoay quanh các chủ đề nóng khá quen thuộc nhưng đang là trở ngại trong mối quan hệ Nga – Mỹ, như vấn đề Syria, hợp tác cải thiện mối quan hệ 2 bên, hay cuộc chiến chống khủng bố.

Cuộc gặp trên trở nên đáng chú ý khi ông Lavrov là quan chức cấp cao nhất trong chính quyền Nga gặp gỡ trực tiếp Tổng thống Mỹ Trump, kể từ khi vị tỉ phú này lên nắm quyền hồi đầu năm nay.

Tưởng như khi ông Trump lên làm Tổng thống Mỹ, mối quan hệ Washington – Moscow sẽ được cải thiện nhiều hơn, song trên thực tế, tình hình lại trái ngược hoàn toàn sau những diễn biến gần đây.

Cụ thể nhất là vụ Mỹ bất ngỡ nã hàng loạt tên lửa hành trình vào sân bay quân sự của Syria – đồng minh thân cận của Nga tại Trung Đông, khiến mọi quá trình đàm phán, tìm giải pháp ngoại giao để giải quyết vấn đề Syria đi vào ngõ cụt.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top