Tổng thống Mỹ say sưa nhảy điệu Lipala truyền thống ở quê cha

0 Hà Triệu (Theo IbTimes)

ANTĐNhững bước chân uyển chuyển, thân hình lắc lư, Tổng thống Mỹ Barack Obama đang say sưa xoay theo vũ điệu Lipala truyền thống ở quê nhà.

Một đoạn video đăng tải trên mạng xã hội Instagram hôm 26-7 đã thu hút đến 15.000 lượt thích, ngay khi chỉ vừa mới tung lên.
Video chỉ dài 30 giây nhưng người xem thực sự thích thú trước khoảnh khắc Tổng thống Mỹ Barack Obama và Tổng thống Kenya Uhuru Kenyatta đang quên mình nhảy trong vũ điệu Lipala truyền thống, trong một bữa tối do chính phủ Kenya tổ chức.

Tổng thống Mỹ nhảy điệu Lipala trong bữa tối do chính phủ Kenya tổ chức

Có thể thấy ông chủ Nhà Trắng dường như đã bỏ quên mọi thứ xung quanh và say sưa với âm nhạc truyền thống quê nhà. Đây có lẽ là thời khắc khi con người ta được thực sự tìm về với cội nguồn gốc rễ của mình, chỉ có ở quê hương mỗi người mới tìm được những giá trị tinh thần to lớn như vậy.

Ông Obama đã bắt đầu chuyến thăm 4 ngày tới 2 quốc gia châu Phi là Kenya và Ethiopia vào hôm 25-7. Chuyến đi 4 ngày của ông không chỉ là lần đầu tiên ông về thăm quê nhà với cương vị một tổng thống mà còn là chuyến đi tìm đường trở lại châu Phi cho nước Mỹ. Dự kiến, ông sẽ trở về Mỹ vào ngày mai 28-7.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top