Tổng thống Mỹ sẵn sàng thăm Nga sau lời mời của Tổng thống Putin

1 Hoàng Tiến (Theo CNBC NEWS)
ANTD.VN -Ngày 27-7, Nhà Trắng cho biết, Tổng thống Mỹ Donald Trump sẵn sàng thăm Moskva khi ông nhận được lời mời chính thức. Tuyên bố này của Nhà Trắng đưa ra sau khi ông Putin mời tổng thống Mỹ thăm Moskva tại buổi họp báo sau hội nghị mở rộng của Nhóm các nền Kinh tế mới nổi hàng đầu thế giới.

Trong một tuyên bố, thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders cho biết: "Tổng thống Trump mong chờ chào đón Tổng thống Putin tới Washington vào đầu năm 2019 và ông cũng sẵn sàng tới thăm Moskva ngay khi nhận được lời mời chính thức".

ảnh 1

Tổng thống Mỹ sẵn sàng tới Nga gặp người đồng cấp Putin

Trước đó, phát biểu tại diễn đàn Nhóm các nền Kinh tế mới nổi hàng đầu thế giới (BRICS), Tổng thống Nga Vladimir Putin nói: "Về các cuộc họp, tôi hoàn toàn hiểu rằng Tổng thống Trump có mong muốn tổ chức các cuộc gặp tiếp theo. Và tôi đã sẵn sàng cho việc này. 

Nhưng các cuộc gặp sẽ được tổ chức với điều kiện thực sự cần thiết cho công việc. Chúng tôi sẵn sàng cho các cuộc họp ở cả hai nước. Chúng tôi sẵn sàng mời Tổng thống Trump tới Moskva. Nhân tiện, ông ấy có lời mời, tôi cũng mời ông ấy… Tôi sẵn sàng đến Washington. Nhưng hãy để tôi nhắc lại, nếu đó là vì cần thiết cho công việc”.

Theo tổng thống Putin, Nga và Mỹ cần thảo luận về các xung đột toàn cầu cũng như thỏa thuận hạt nhân Iran, nhấn mạnh việc trao đổi qua điện thoại là không thích hợp. Nhà lãnh đạo Nga cũng khẳng định bất chấp quan hệ Nga - Mỹ còn nhiều thách thức, hai nước vẫn tiếp tục giữ liên lạc.

bình luận(1 bình luận)

20x20Trần Thành Huế, ĐHSP HN

Nga-Mỹ là hai siêu cường nên sự tiếp xúc đúng mức giữa hai nước là tin tốt cho hòa bình, ổn định trên toàn thế giới. TT Putin, TT Trump đều là những người tài, họ lại quí nhau. Đó là "điềm lành" cho thế giới.

Cùng chuyên mục
Top