Tổng thống Mỹ, Pháp thảo luận về Triều Tiên, Iran

0 Hoàng Tiến (Theo The Hill)
ANTD.VN -Ngày 7/1, Nhà Trắng thông báo, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã điện đàm với Tổng thống Pháp Emmanuel Macron, trong đó ông Trump cập nhật tình hình cho người đồng cấp Pháp về các diễn biến trên bán đảo Triều Tiên, đồng thời 2 nhà lãnh đạo cũng thảo luận về các cuộc biểu tình ở Iran. 

Nhà Trắng cho hay, cuộc trao đổi trên nhấn mạnh quyết tâm của Mỹ, Hàn Quốc và cộng đồng quốc tế nhằm đạt được phi hạt nhân hóa đối với Triều Tiên. 

ảnh 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump điện đàm với Tổng thống Pháp Emmanuel Macron, trao đổi về tình hình Triều Tiên và Iran

Về tình hình Iran, tuyên bố của Nhà Trắng nêu: "Các tổng thống cũng nhất trí rằng những cuộc biểu tình lan rộng ở Iran là dấu hiệu cho thấy chế độ Tehran đã không thể phục vụ nhu cầu của người dân, mà thay vào đó lại dùng nguồn lực của đất nước để tài trợ cho chủ nghĩa khủng bố và hoạt động phiến quân ở nước ngoài". 

Ngày 6/1, Tổng thống Trump cho biết, sẵn sàng nói chuyện trực tiếp với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đồng thời bày tỏ hy vọng rằng các cuộc gặp hiếm hoi tới đây giữa hai miền Triều Tiên có thể giúp giảm leo thang cuộc xung đột liên quan đến vấn đề hạt nhân của Bình Nhưỡng. 

Tổng thống Trump nói về việc sẵn sàng đàm thoại với nhà lãnh đạo Kim Jong-un: "Chắc chắn, tôi luôn tin tưởng vào việc nói chuyện trực tiếp, tôi chắc chắn sẽ làm điều đó, không có vấn đề gì cả".

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top