Tổng thống Mỹ Obama đề cử tân Giám đốc Cục điều tra liên bang FBI

0 Nhật Hạ (Theo Washingon Post)
ANTĐ Giới chức Mỹ cho biết, Tổng thống Obama chính thức đề cử một cựu quan chức cấp cao dưới thời của cựu Tổng thống George W. Bush, là giám đốc mới của Cục điều tra liên bang (FBI).

James B. Comey, 52 tuổi, Thứ trưởng Bộ Tư pháp dưới thời của cựu tổng thống George W. Bush, sẽ lên nắm quyền giám đốc FBI thay cho người đương nhiệm Robert S. Mueller Ill.

ảnh 1
Ông James Comey (trái) - người được tổng thống Obama đề cử làm tân giám đốc FBI.


Trong một tuyên bố đưa ra, Nhà Trắng gọi Comey là “một trong những chuyên viên an ninh quốc gia lành nghề và có uy tín nhất, đồng thời là một chuyên gia về luật pháp. Trong hơn hai thập kỷ dưới vai trò là một công tố viên và chuyên viên an ninh quốc gia, Jim đã chứng mình được bản lĩnh vững vàng, kiên định và nguyên tắc trong việc bảo vệ an ninh quốc gia”.

Comey đã kết hôn và có 5 người con. Ông rời khỏi Bộ Tư pháp vào năm 2005, sau đó trở thành phó chủ tịch và tư vấn chung của nhà thầu quốc phòng hàng đầu của Mỹ Lockheed Martin cho đến năm 2010.

Tháng 6/2010, Comey tham gia vào quỹ Bridgewater Associates, một quỹ đầu tư có trụ sở tại Connecticut với nguồn vốn 75 tỷ USD, đầu tư cho các tổ chức, trong đó có cả các trường đại học và chính phủ nước ngoài. Ông rút khỏi quỹ Bridgewater Associates hồi tháng 1 và hiện đang giảng dạy pháp luật an ninh quốc gia tại trường Luật Columbia ở New York.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top