Tổng thống Mỹ nói "có thể" điện đàm với ông Kim Jong-un vào cuối tuần

0 Hải Yến (Theo Bloomberg)
ANTD.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, ông có thể nói chuyện với Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un vào cuối tuần này sau khi truyền thông nhà nước Triều Tiên đưa tin về sự xuất hiện của nhà lãnh đạo nước này sau nhiều tuần vắng bóng.

ảnh 1

Khi được hỏi về sự tái xuất của nhà lãnh đạo Triều Tiên, Tổng thống Donald Trump không bình luận gì về việc này. “Chúng tôi sẽ có điều gì đó để nói vào thời điểm thích hợp”, ông Trump cho biết khi rời Nhà Trắng vào chiều 1-5 để làm việc vào cuối tuần tại Trại David.

Được biết, trong thời gian làm việc tại Trại David vào cuối tuần, ông Trump sự kiến sẽ có một số cuộc họp và điện đàm với một số nhà lãnh đạo nước ngoài.

Ngày 2-5, hãng thông tấn Triều Tiên KCNA đưa tin, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã tham dự lễ khai trương một nhà máy phân bón gần Bình Nhưỡng, đánh dấu sự xuất hiện của nhà lãnh đạo này lần đầu tiên trong gần 3 tuần nay. Sự vắng mặt đó khiến báo chí phương Tây rộ lên đồn đoán về sức khỏe của ông Kim Jong-un.

ảnh 2

Bức ảnh được KCNA phát hành cho thấy, nhà lãnh đạo Triều Tiên đã cắt băng khánh thành công trình. Buổi lễ còn có sự tham dự của các quan chức khác cùng em gái Kim Yo-jong đứng phía sau.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top