Tổng thống Mỹ nhắn nhủ khi Thủ tướng Anh nhập viện kiểm tra vì Covid-19

0 Hải Yến (Theo Guardian)
ANTD.VN - Thủ tướng Anh, ông Boris Johnson ngày 5-4 đã được đưa vào bệnh viện để kiểm tra, theo như Văn phòng Thủ tướng thông báo thì đó là “bước phòng ngừa” bởi ông Johnson có các triệu chứng dai dẳng sau 10 ngày kể từ khi công bố nhiễm Covid-19.

Khi được hỏi về việc này, Tổng thống Mỹ Donald Trump nói trong cuộc họp báo của Nhà Trắng: "Tôi muốn gửi lời chúc sức khỏe của nước Mỹ tới Thủ tướng Boris Johnson khi ông tự mình chiến đấu với virus. Tất cả người Mỹ đang cầu nguyện cho ông. Đó là một người bạn của tôi, một quý ông tuyệt vời và một nhà lãnh đạo tuyệt vời. Như các bạn đã biết, ông ấy đã đến bệnh viện nhưng tôi hy vọng và chắc chắn rằng ông ấy sẽ ổn. Ông ấy là một người mạnh mẽ”.

Trước đó, người phát ngôn của Văn phòng Thủ tướng Anh cho biết, theo lời khuyên của bác sĩ, ông Johnson tối 5-4 đã được đưa vào bệnh viện để kiểm tra. Thủ tướng đã cảm ơn các nhân viên ngành y tế trong lúc dịch Covid-19 vẫn căng thẳng và kêu gọi người dân tiếp tục làm theo lời khuyên của Chính phủ để ở nhà, bảo vệ nhân viên y tế và cứu mạng mình.

ảnh 1

Hôm 27-3, ông Boris Johnson trở thành nguyên thủ đầu tiên tuyên bố đã nhiễm Covid-19. Ông đã tự cách ly tại Văn phòng Thủ tướng trong khi vẫn điều hành chính phủ, liên lạc trực tuyến với các bộ trưởng và quan chức (ảnh).

Không giống như Bộ trưởng Y tế Matt Hancock, người cũng tiết lộ rằng bị nhiễm Covid-19 cùng ngày với Thủ tướng, ông Boris Johnson không thấy bình phục trong tuần đầu tiên. Điều này cho thấy, có thể virus đã tiến triển và Thủ tướng Anh phải làm các xét nghiệm sâu hơn để chứng minh rằng ông chưa bước vào giai đoạn thứ hai, khi hệ thống miễn dịch đi vào tình trạng quá tải.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top