Tổng thống Mỹ muốn giúp chấm dứt chiến tranh Triều Tiên

0 Hoàng Tiến (Theo Reuters)
ANTD.VN -Ngày 1-6, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, ông và Phó Chủ tịch Ban chấp hành Trung ương đảng Lao động Triều Tiên Kim Yong-chol đã thảo luận về việc chấm dứt cuộc Chiến tranh Triều Tiên.

ảnh 1

Tổng thống Trump phát biểu với báo chí sau cuộc gặp với ông Kim Yong-chol

Phát biểu với báo giới tại Nhà Trắng, ông Donald Trump cho rằng dấu chấm hết cho cuộc Chiến tranh Triều Tiên có thể đến sau cuộc gặp thượng đỉnh giữa ông và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Ông Trump bày tỏ tin tưởng rằng Triều Tiên có thể thay đổi dưới thời nhà lãnh đạo Kim Jong-un. 

Tổng thống Trump đồng thời khẳng định ông không muốn sử dụng cụm từ "sức ép tối đa" thêm bất cứ lần nào nữa, bởi mối quan hệ Mỹ - Triều đang tốt dần lên. Bên cạnh đó, ông Trump tuyên bố ông không tin Mỹ sẽ chi nhiều tiền để viện trợ cho Triều Tiên mà Hàn Quốc sẽ làm việc này.

Cũng trong cuộc gặp này, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định ông có hàng trăm biện pháp trừng phạt mới sẵn sàng áp đặt nhằm vào Triều Tiên nhưng ông sẽ tạm hoãn việc này. 

ảnh 2

Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp ông Kim Yong-chol tại Nhà Trắng

Tổng thống Trump nhận xét đã có một cuộc gặp tốt đẹp với Phó Chủ tịch Ban chấp hành Trung ương đảng Lao động Triều Tiên Kim Yong-chol và đây sẽ là “một sự khởi đầu tuyệt vời” trong vấn đề Triều Tiên. 

Tuy nhiên, Tổng thống Trump cũng bày tỏ ông không thích cuộc gặp giữa Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top