Tổng thống Mỹ mong Chủ tịch Triều Tiên khỏe giữa loạt tin đồn

0 Hải Yến (Theo The Hill)
ANTD.VN - “Khá nhiều thông tin được đưa ra. Tôi chỉ có thể nói điều này: Tôi có một mối quan hệ rất tốt với ông ấy. Tôi mong ông ấy khỏe vì nếu ông ấy gặp tình trạng như báo chí nói, đó là một tình trạng rất nghiêm trọng”, Tổng thống Mỹ Donald Trump nói với phóng viên liên quan đến tin đồn về sức khỏe của Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un.

ảnh 1

Tổng thống Mỹ cũng nói thêm về khả năng ngoại giao của ông với nhà lãnh đạo Triều Tiên: “Tôi đã nói nhiều lần: Nếu ai đó khác ở vị trí này, có lẽ hiện giờ chúng ta đang có chiến tranh với Triều Tiên”.

Nhiều hãng tin Mỹ vào cuối ngày 20-4 đưa tin, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un gặp vấn đề sức khỏe nghiêm trọng, phải phẫu thuật từ đầu tháng. Tuy nhiên, chính phủ Hàn Quốc cho biết, không có bất kỳ dấu hiệu bất thường nào từ Triều Tiên. Vì thế, có nhiều luồng thông tin trái chiều liên quan đến sức khỏe và sự “ẩn dật” của nhà lãnh đạo Triều Tiên.

Cố vấn an ninh quốc gia Robert O'Brien sáng 21-4 cho biết, Mỹ đang “theo dõi chặt chẽ” tin tức về sức khỏe của ông Kim Jong-un nhưng sẽ không tiết lộ chi tiết về vấn đề này.

Hai nhà lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên đã gặp nhau ở 2 hội nghị thượng đỉnh trong 2 năm qua. Tại các hội nghị đó, Tổng thống Mỹ đã hối thúc Triều Tiên từ bỏ kho vũ khí hạt nhân của mình, nhưng cho đến nay, đàm phán về các bước cụ thể cho phi hạt nhân hóa đang bế tắc.

Triều Tiên đã khởi động lại việc thử nghiệm tên lửa đạn đạo vào năm ngoái, khiến các đồng minh của Mỹ và các cơ quan giám sát quốc tế lên tiếng chỉ trích. Riêng Tổng thống Donald Trump thường hạ thấp nguy cơ của các vụ thử nghiệm đó, nói rằng ông tự tin vào mối quan hệ cá nhân với ông Kim Jong-un.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top