Tổng thống Mỹ mỉa mai người tố cáo ứng viên Thẩm phán tối cao tấn công tình dục

0 Tuệ Minh (Theo Euronews)
ANTD.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tỏ ra giận dữ trước việc nữ giáo sư đại học Blasey Ford tố cáo ứng cử viên Thẩm phán Tòa án tối cao Hoa Kỳ Brett Kavanaugh tấn công tình dục từ hơn 30 năm trước, vào thời điểm mà ông này chờ ngày bỏ phiếu trở thành tân thẩm phán tòa án tối cao.

Giáo sư đại học Christine Blasey Ford, người đã cáo buộc ứng cử viên Tòa án tối cao Hoa Kỳ Brett Kavanaugh về hành vi tấn công tình dục đã được cho phép có thêm thời gian để quyết định liệu cô ấy có làm chứng chống lại Brett Kavanaugh hay không.

ảnh 1

Ứng cử viên Thẩm phán Tòa án tối cao Hoa Kỳ Brett Kavanaugh

Tổng thống Donald Trump, người đề cử ông Kavanaugh tuyên bố: "Chúng ta phải chiến đấu vì anh ấy. Không phải lo lắng về phía bên kia. Và những phụ nữ, nhiều hơn bất cứ ai sẽ hiểu”. Tổng thống Mỹ đồng thời mỉa mai trên: “Tại sao ai đó không báo FBI vào 36 năm trước? Nếu cuộc tấn công tệ hại như bà ấy nói, chắc chắn bà ấy hoặc bố mẹ phải trình báo lập tức với cơ quan thực thi pháp luật địa phương".

Giáo sư Ford cho biết vụ việc được đề cập đã diễn ra vào năm 1982 tại một bữa tiệc. Khi đó ông Brett Kavanaugh đã say rượu và cố gắng cởi bỏ quần áo của bà trong khi ấn chặt bà vào chiếc giường. Lúc đó Giáo sư Ford 15 tuổi và ông Kavanaugh 17 tuổi.

Ông Brett Kavanaugh đã nhiều lần bác bỏ cáo buộc.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top