Tổng thống Mỹ lần thứ 4 nhận thư của nhà lãnh đạo Kim Jong-un

0 Hoàng Tiến (Theo The Week)
ANTD.VN -Ngày 8-9, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông nhận được một bức thư từ nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un theo cách "hết sức thanh lịch".

Phát biểu với phóng viên trên chuyên cơ sau khi tham gia cuộc tranh cử giữa kỳ ở bang Montana, Tổng thống Trump nói: "Tôi nhận được tin một lá thư đang được gửi đến cho tôi, một lá thư riêng từ lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un được trao tại biên giới. Bạn có biết không, một bức thư được trao tay tại biên giới”.

ảnh 1

Lá thư từ lãnh đạo Triều Tiên được trao tay đến với tổng thống Mỹ 

Theo như phát biểu của Tổng thống Trump, có thể bức thư tay của ông Kim đã được chuyển tới trong cuộc họp cấp tướng Triều Tiên-Mỹ về vấn đề trao trả hài cốt lính Mỹ được tổ chức ở làng đình chiến Panmunjom vào ngày 7-9.

Tổng thống Trump hy vọng thư tay của ông Kim Jong-un sẽ gồm những nội dung tích cực và lạc quan. Ông cũng cho biết thêm Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ Mike Pompeo sẽ trực tiếp trao bức thư này cho ông.

Đây là lần thứ tư nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un gửi thư cho Tổng thống Donald Trump. Các nhà quan sát cho rằng bức thư chứa đựng bước đột phá trong tiến trình đàm phán hạt nhân giữa Mỹ và Triều Tiên, vốn đang bế tắc.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top