Tổng thống Mỹ gặp Tổng thống Hàn Quốc ngày 22-5

0 Minh Thu (Theo CBS NEWZ)
ANTD.VN -Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ tiếp và hội đàm với người đồng cấp Hàn Quốc Moon Jae-in tại Nhà Trắng vào ngày 22-5 tới, nhằm chuẩn bị cho cuộc gặp thượng đỉnh được nhiều trông đợi sắp tới giữa ông với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.  

Thông báo của Nhà Trắng cho biết, Cuộc gặp thượng đỉnh thứ ba giữa hai nhà lãnh đạo này khẳng định sức mạnh bền vững của mối liên minh Mỹ-Hàn Quốc và tình hữu nghị sâu sắc giữa hai nước.

ảnh 1

Tổng thống Trump gặp người đồng cấp Moon Jea-in tại nhà Xanh ngày 17-10

Thông báo của Nhà Trắng cho biết, cuộc gặp thượng đỉnh thứ ba giữa hai nhà lãnh đạo này khẳng định sức mạnh bền vững của mối liên minh Mỹ-Hàn Quốc và tình hữu nghị sâu sắc giữa hai nước.

 Bên cạnh đó, hai nhà lãnh đạo cũng sẽ tiếp tục sự điều phối gần gũi về những diễn biến liên quan đến bán đảo Triều Tiên sau cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều hôm 27-4. Thông báo cho hay hai nhà lãnh đạo cũng sẽ thảo luận về cuộc gặp sắp tới giữa Tổng thống Trump với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. 

Tại cuộc gặp thượng đỉnh vừa qua, Tổng thống Moon Jae-in và nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã cam kết sẽ theo đuổi phi hạt nhân hóa hoàn toàn bán đảo Triều Tiên cũng như một nền hòa bình thường trực. Bình Nhưỡng cũng đề xuất đóng cửa cơ sở thử hạt nhân của mình trong tháng này và mời các chuyên gia Mỹ tới xác minh. 

Hồi đầu tuần, Tổng thống Donald Trump cho rằng, khu vực phi quân sự giữa hai miền Triều Tiên, cũng là nơi diễn ra cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều, có thể là một địa điểm thích hợp để tổ chức cuộc gặp giữa ông và nhà lãnh đạo Kim Jong-un. Đến nay, thời gian và địa điểm tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh lịch sử Mỹ-Triều này vẫn chưa được công bố.

Hôm 4-5, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình kêu gọi, cộng đồng quốc tế và các bên liên quan nên hỗ trợ và khuyến khích nhiều hơn cho vấn đề hai miền Triều Tiên. Hiện tại, khu vực này đang ở thời điểm quan trọng và bán đảo Triều Tiên đang có cơ hội lịch sử cho hòa bình của hai miền.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top