Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un có thể gặp nhau 5 lần

0 Tuấn Anh (Theo Yonhap)
ANTD.VN - Hãng tin Yonhap của Hàn Quốc dẫn nguồn Nhà Trắng cho biết, trong cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều lần hai tại Hà Nội, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un có thể sẽ làm việc trực tiếp với nhau ít nhất 5 lần.

ảnh 1

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Mỹ Donald Trump

Theo Nhà Trắng, hai nhà lãnh đạo có thể sẽ bắt đầu cuộc gặp thượng đỉnh dài 2 ngày bằng một buổi trao đổi trực tiếp ngắn gọn, theo sau bằng một “bữa tối xã giao” vào tối 27-2.

So với Hội nghị Thượng đỉnh đầu tiên diễn ra trong một ngày ở Singapore hồi tháng 6 năm ngoái, hai nhà lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên sẽ có nhiều thời gian hơn để cùng giải quyết các vấn đề quan trọng.

Năm 2018, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã họp với nhau gần 5 giờ, bao gồm một cuộc gặp gỡ riêng và các cuộc họp mở rộng.

Hiện chưa có thông tin về lịch hoạt động trong ngày làm việc thứ 2 của hai ông, nhưng khả năng lần này sẽ lặp lại các hoạt động giống cuộc gặp thượng đỉnh lần đầu. Như thế hai ông có thể sẽ làm việc trực tiếp với nhau ít nhất 5 lần trong cuộc gặp thượng đỉnh tại Hà Nội.

Hãng Yonhap nhận định không loại trừ khả năng sẽ có thêm một cuộc họp nữa diễn ra giữa hai nhà lãnh đạo, nhằm thể hiện mức độ quan hệ giữa hai người.

Trong Hội nghị Thượng đỉnh đầu tiên ở Singapore, họ từng có một cuộc đi dạo ngắn cùng nhau trong khách sạn. Ở Hà Nội, họ sẽ có nhiều thời gian hơn để cho thấy mối quan hệ tốt giữa ông Kim và ông Trump.

Hiện chưa rõ Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un có tổ chức họp báo chung hay không, đây là sự kiện cũng thu hút mối quan tâm của quốc tế. Giới quan sát tin rằng nếu đạt được một thỏa thuận đẹp lòng đôi bên, hai nhà lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên sẽ họp báo chung.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top