Tổng thống Mỹ Donald Trump tự nhận mình là "thiên tài rất ổn định"

0 Hoàng Cường (Theo The Hill/NHK)
ANTD.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 6-1 lên Twitter nhấn mạnh năng lực tâm thần của mình, nói rằng ông là một “thiên tài rất ổn định”, đồng thời bác bỏ những cáo buộc của tác giả cuốn sách mới phát hành rằng ông Trump không đủ năng lực tâm thần để làm Tổng thống. 

ảnh 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump

“Tôi đã đi từ một doanh nhân rất thành công tới ngôi sao truyền hình hàng đầu... cho tới Tổng thống Mỹ (trong lần thử đầu tiên). Tôi nghĩ đó không phải là thông minh mà là thiên tài... và một thiên tài rất ổn định!”, ông Trump đăng những dòng tweet này từ Trại David, bang Maryland, nơi ông họp với các nghị sĩ đảng Cộng hòa và nhiều bộ trưởng nội các về nghị trình lập pháp của họ cho năm nay.

Những dòng tweet trên của Tổng thống Mỹ được đưa ra sau khi cuốn sách “Lửa và thịnh nộ: Bên trong Nhà Trắng của Trump” của tác giả Michael Wolff bắt đầu được bán từ 5-1 và lập tức hết hàng ở một số hiệu sách ở Washington, Mỹ.

Tác giả này cho biết cuốn sách của ông nói về những câu chuyện bên trong chính quyền Tổng thống Trump, và một trong những nguồn tin của ông là ông Steve Bannon - người từng là phụ tá hàng đầu của Tổng thống và chỉ trích gia đình ông Trump.

Ông Trump gọi cuốn sách này là “giả tạo” và “toàn những lời dối trá”. Ông đã thông qua luật sư tìm cách ngăn xuất bản cuốn sách.

Tác giả Wolff nói với hãng tin NBC rằng tất cả mọi người xung quanh ông Trump đều nghi ngờ trí thông minh cũng như khả năng nắm quyền của ông và so sánh Tổng thống với một đứa trẻ. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top