Tổng thống Mỹ Donald Trump tìm thẩm phán Tòa án Tối cao có thể làm việc trong 40 năm tới

0 Minh Hạnh (Theo USA Today)
ANTD.VN -Thẩm phán Tòa án tối cao Hoa Kỳ, ông Anthony Kennedy, hôm 27-6 đã thông báo về dự định nghỉ hưu của mình, để lại một ghế trống cho bộ máy chính quyền tổng thống Donald Trump.

ảnh 1

Thẩm phán Anthony Kennedy (bên phải) tuyên bố nghỉ hưu 

Chỉ vài giờ sau công bố của ông Anthony, tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu, ông mong muốn tìm người thay thế vị trí của ông Anthony, có thể làm việc trong hơn 4 thập kỷ tới và trở thành người gắn kết các thành viên đảng bảo thủ bộ máy tòa án.

“Chúng tôi cần chọn được một người xuất chúng, người sẽ ở đó làm việc trong 40-45 năm tới. Chúng tôi cần trí tuệ của họ, chúng tôi cần rất nhiều thứ ở vị thẩm phán mới này”, tổng thống Trump chia sẻ với nhóm người ủng hộ tại North Dakoda (Mỹ).

Tổng thống D.Trump cũng hết lời ca ngợi vị cựu thẩm phán Anthony Kenney, thêm rằng: “Tôi rất vinh dự khi ông Anthony quyết định nghỉ hưu trong thời gian tôi đương nhiệm. Điều đó cho thấy ông ấy tin tưởng vào khả năng của tôi, vào việc tôi sẽ đưa ra những quyết định đúng đắn và tiếp nối những thành tựu mà ông ấy đạt được”.

Quyết định nghỉ hưu bất ngờ của thẩm phán Anthony, tạo ra một chỗ trống trong Tòa án Tối cao, đã gây ra một cuộc biểu tình chính trị ủng hộ đại biểu Đảng Cộng hòa Kevin Cramer, người đang đối đầu với thượng nghị sĩ Heidi Heitkamp trong cuộc đua quan trọng giành quyền kiểm soát Thượng viện Mỹ.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top