Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo đến Hà Nội dự hội nghị thượng đỉnh

0 Mai Phương (Theo Yonhap)
ANTD.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 24-2 thông báo, vào sớm 25-2, ông sẽ lên đường tới Hà Nội để tham dự Hội nghị Thượng đỉnh lần hai với Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un trong tuần này.

ảnh 1

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Mỹ Donald Trump

“Tôi sẽ lên đường tới Hà Nội, Việt Nam, vào sớm mai để tham dự Hội nghị Thượng đỉnh với Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un, nơi cả hai chúng tôi đều kỳ vọng có thể nối dài những tiến triển đã đạt được tại Hội nghị thượng đỉnh đầu tiên ở Singapore. Phi hạt nhân hóa?”, Tổng thống Mỹ Donald Trump viết trên Twitter ngày 24-2.

Hai nhà lãnh đạo dự kiến sẽ tiến hành Hội nghị thượng đỉnh vào ngày 27 và 28-2-2019. Tổng thống Mỹ cho rằng Triều Tiên có nhiều tiềm năng để phát triển nhanh chóng nhờ vị trí địa lý, con người và Chủ tịch Kim Jong-un.

“Chủ tịch Kim nhận thức rõ hơn ai hết rằng nếu không có vũ khí hạt nhân, đất nước của ông ấy có thể nhanh chóng trở thành một trong những cường quốc kinh tế ở bất kỳ đâu trên thế giới”, Tổng thống Mỹ Donald Trump viết trên Twitter ngày 24-2, “Nhờ vị trí, con người (và chính ông ấy), Triều Tiên có nhiều tiềm năng để phát triển nhanh hơn bất kỳ quốc gia nào khác”.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top