Tổng thống Mỹ Donald Trump theo dõi kết quả bầu cử giữa kỳ tại Nhà Trắng

0 Hoàng Cường (Tổng hợp)
ANTD.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump và Đệ nhất Phu nhân Melania Trump đang theo dõi kết quả cuộc bầu cử giữa kỳ tại Nhà Trắng cùng với bạn bè và gia đình, phát ngôn viên Nhà Trắng Sarah Huckabee Sanders cho biết trong một tuyên bố.

ảnh 1

Cuộc bầu cử giữa kỳ cũng được xem như một cuộc trưng cầu dân ý đối với chính sách của Tổng thống Mỹ Donald Trump

Bà Sanders cho hay, trong hai tháng qua, Tổng thống Trump đã thực hiện các chiến dịch vận động tranh cử tại 30 địa điểm trên khắp nước Mỹ, và vận động cho hàng chục ứng cử viên ở tất cả các cấp chính quyền.

“Dưới sự lãnh đạo của Tổng thống Trump, Ủy ban Quốc gia của đảng Cộng hòa đã vận động được hơn 250 triệu USD cho chiến dịch tranh cử”, bà Sanders cho biết thêm.

Trong cuộc bầu cử giữa kỳ lần này, hàng chục triệu cử tri tại Mỹ đã đi bỏ phiếu để bầu ra toàn bộ 435 ghế Hạ viện, 35/100 ghế Thượng viện, 36 Thống đốc bang cùng khoảng 6.000 ghế (tương đương gần 82% tổng số ghế) trong các cơ quan lập pháp cấp bang trên toàn nước Mỹ.

Đây cũng được xem như một cuộc trưng cầu dân ý đối với chính sách của Tổng thống Mỹ Donald Trump trong hai năm đầu của nhiệm kỳ Tổng thống.

Với kết quả kiểm phiếu ban đầu, Đảng Dân chủ chiếm ưu thế tại Hạ viện, trong khi đảng Cộng hòa đang dẫn trước tại Thượng viện. Thượng nghị sỹ độc lập Bernie Sanders đã giành chiến thắng tại bang Vermont, đánh bại ứng cử viên đảng Cộng hòa Lawrence Zupan cùng 7 ứng cử viên khác. Đây sẽ là nhiệm kỳ thứ 3 của ông Sanders tại Thượng viện Mỹ.

Trong khi đó, theo kênh truyền hình CNN, ứng cử viên cho chức Phó Tổng thống trong cuộc bầu cử năm 2016, Thượng nghị sỹ đảng Dân chủ Tim Kaine sẽ giành chiến thắng tại bang Virginia.

Đáng chú ý, cựu nghị sỹ đảng Dân chủ và hiện đang giữ chức Chủ tịch Ngân hàng Guam, Lou Leon Guerrero, đã được bầu làm nữ Thống đốc đầu tiên của vùng lãnh thổ này.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top