Tổng thống Mỹ Donald Trump nói về Trung Quốc và Triều Tiên tại LHQ

0 Tuấn Anh (Theo NHK)
ANTD.VN - Trong bài phát biểu tại Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đề cập tới chính sách “Nước Mỹ trên hết” của ông và cam kết sẽ hành động nhằm phi hạt nhân Triều Tiên.

ảnh 1

Tổng thống Trump phát biểu tại Đại hội đồng Liên hợp quốc

Tổng thống Trump nhắc đến hội nghị thượng đỉnh giữa ông với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại Singapore vừa qua, và cho biết “kể từ cuộc gặp, chúng ta đã có thể nhìn thấy được một số những biện pháp tích cực mà ít người có thể tưởng tượng được”.

Ông chủ Nhà Trắng nói rằng “tên lửa và rốc-két không còn bay về các hướng. Các vụ thử hạt nhân đã dừng lại. Một số cơ sở quân sự cũng đã bị dỡ bỏ”.

Ông Trump cảm ơn ông Kim Jong-un về “sự can đảm và những bước mà ông Kim đã thực hiện” nhưng cũng nói thêm rằng “vẫn còn nhiều việc cần làm và các biện pháp trừng phạt sẽ vẫn được áp đặt cho đến khi quá trình phi hạt nhân hóa diễn ra”.

Trong bài phát biểu, Tổng thống Trump cũng đề cập đến thâm hụt thương mại lớn giữa Mỹ với Trung Quốc đã ngày càng tăng trong vòng 2 thập kỉ qua, nhưng theo ông “những ngày đó đã qua”.

Tổng thống Mỹ cho biết, ông có “sự tôn trọng và cảm tình lớn” dành cho Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, nhưng ông cũng nói rõ rằng “việc mất cân bằng thương mại giữa hai nước là không thể chấp nhận”.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top