Tổng thống Mỹ Donald Trump ký lệnh chấm dứt việc chia tách gia đình nhập cư tại biên giới

0 Minh Thu (Theo Independent)
ANTD.VN -Ngày 20-6, Tổng thống Donald Trump đã ký một sắc lệnh hành pháp qua đó chấm dứt tình trạng chia cắt gia đình những người nhập cư tại biên giới Mỹ. Sắc lệnh này đưa ra trong bối cảnh quốc tế phản đối kịch liệt với tình trạng chia cắt các gia đình nhập cư tại Mỹ.

ảnh 1

Tổng thống Donald Trump ký sắc lệnh nhập cư mới

Ít nhất 2.000 trẻ em đã phải tách rời bố mẹ do chính sách nhập cư "không khoan nhượng" của chính quyền tổng thống Trump. Phát biểu hôm 20-6, tổng thống Mỹ cho rằng,  chính sách không khoan nhượng sẽ tiếp tục, nhưng ông "không thích cảnh tượng hoặc cảm giác của các gia đình bị chia tách". Ông nói, các thành viên gia đình có thể về với nhau, trong khi đồng thời chắc chắn rằng nước Mỹ có một biên giới rất mạnh mẽ.

“Tôi nghĩ đến vấn đề nhân đạo, nhưng vấn đề nhập cư này vẫn không kém phần khó khăn”, ông Trump nói thêm. Tổng thống cáo buộc những người nhập cư gây xáo trộn tình hình và rằng Mỹ không phải là một "cơ sở giữ người tị nạn”.

ảnh 2

Bức ảnh em bé 2 tuổi người Honduras khóc khi người mẹ bị lục soát và giam giữ gần biên giới Mỹ-Mexico đã gây phẫn nộ cho nhiều người trên thế giới

Vấn đề chia tách gia đình trở nên căng thẳng theo chính sách không khoan nhượng mới của tổng thống Trump, khi tất cả những người trưởng thành sẽ bị truy tố khi bị phát hiện vượt biên trái phép.

Sự việc hàng loạt trẻ em nhập cư Mỹ bị tách khỏi gia đình mình do chính sách của chính quyền Tổng thống Trump đang gây ra làn sóng phản ứng đầy phẫn nộ, và buộc Hạ viện phải ra tuyên bố sẽ tổ chức bỏ phiếu để cải cách luật nhập cư trong tuần này.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top