Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi "cách ly" lãnh đạo Iran

0 Tuệ Minh (Theo aljazeera.com)

ANTD.VN - Phát biểu tại phiên họp thứ 73 của Đại hội đồng Liên hợp quốc, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đề nghị tất cả các quốc gia cách ly lãnh đạo Iran, và tuyên bố rằng sẽ có nhiều biện pháp trừng phạt hơn sau khi áp dụng biện pháp trừng phạt dầu vào ngày 5/11.

 

ảnh 1

Phát biểu hôm 25/9  tại Đại hội đồng LHQ, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tuyên bố rằng thâm hụt thương mại của Mỹ với Trung Quốc là "không thể chấp nhận". Ông Trump nói rằng hệ thống thương mại thế giới "đang cần thay đổi", phàn nàn rằng trong hai thập kỷ qua Mỹ đã phải chịu mức thâm hụt thương mại 13triệu USD với Trung Quốc. Ông cho biết Bắc Kinh đã tham gia vào "hành vi trộm cắp tài sản trí tuệ", trong khi Mỹ phải đối mặt với hàng ngàn người mất việc làm.

Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng đã đề nghị tất cả các quốc gia cách ly lãnh đạo Iran, và tuyên bố rằng sẽ có nhiều biện pháp trừng phạt hơn sau khi áp dụng biện pháp trừng phạt dầu vào ngày 05/11. Tổng thống Mỹ nói rằng các nhà lãnh đạo Iran đang "gieo rắc rối, chết chóc và hủy diệt" ở Trung Đông. "Các nhà lãnh đạo Iran cướp bóc các nguồn lực quốc gia để làm giàu thêm cho bản thân và để lan truyền tình trạng lộn xộn trên khắp Trung Đông và xa hơn nữa," ông nói.

Ông Trump cũng khẳng định trong vòng chưa đầy hai năm kể từ khi bầu cử, quốc gia của ông chưa bao giờ "mạnh mẽ hơn, an toàn hơn và giàu có hơn" như hiện nay.

Tổng thống Mỹ cũng nhấn mạnh thành tích của ông với Triều Tiên, nhưng nói thêm rằng các biện pháp trừng phạt sẽ tiếp tục cho đến khi việc loại trừ hạt nhân được thực hiện.

Ngoài ra, ông Trump còn nói rõ trên Twitter sẽ  không có cuộc họp với Tổng thống Iran trong Đại hội đồng Liên Hợp Quốc ở New York, Mỹ. "Mặc dù có yêu cầu, tôi không có kế hoạch gặp Tổng thống Iran Hassan Rouhani. Có thể một ngày nào đó trong tương lai. Tôi chắc chắn ông ấy là một người đàn ông tuyệt vời!", ông Trump nói.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top