Tổng thống Mỹ Donald Trump gửi "tối hậu thư" cho WHO, doạ cắt tài trợ vĩnh viễn

0 Mai Phương (Theo Guardian/RT)
ANTD.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 18-5 đã đăng tải lên Twitter bức thư gửi Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus.

ảnh 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng Giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus

“Chúng tôi không có thời gian để lãng phí… Nếu WHO không cải thiện đáng kể trong 30 ngày tới, tôi sẽ chuyển việc tài trợ cho tổ chức từ tình trạng tạm đóng băng sang dừng vĩnh viễn. Tôi cũng sẽ cân nhắc về vai trò thành viên của Mỹ trong tổ chức”, ông Trump viết.

“Tôi không thể cho phép tiền thuế của người dân Mỹ tiếp tục hỗ trợ cho một tổ chức, mà ở thời điểm hiện tại, rõ ràng là đang không phục vụ cho lợi ích của Mỹ”, ông chủ Nhà Trắng cho hay.

Tổng thống Trump cáo buộc WHO “phớt lờ các báo cáo đáng tin cậy về sự lây lan virus ở Vũ Hán” khi các báo cáo này trái với thông tin chính thức của chính phủ Trung Quốc.

Ông cũng buộc tội WHO đưa ra những tuyên bố không chính xác về dịch Covid-19, đồng thời “chịu áp lực của Bắc Kinh để trì hoãn việc ban bố tình trạng khẩn cấp toàn cầu”.

Trước đó, vào ngày 14-4, Tổng thống Trump tuyên bố Mỹ tạm ngừng tài trợ cho WHO để đánh giá lại những gì WHO đã làm khi dịch Covid-19 bùng phát.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top