Tổng thống Mỹ Donald Trump đối mặt với cáo buộc trốn thuế

1 Tuấn Anh (Theo NHK)
ANTD.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump đang phải đối mặt với những cáo buộc về gian lận thuế liên quan tới việc kinh doanh của gia đình ông trong thập niên 1990.

ảnh 1

Ông Trump bị báo The New York Times cáo buộc trốn thuế

Báo The New York Times cho hay, ông Trump có thể đã thu được hơn 400 triệu USD thông qua nhiều cách trốn thuế tinh vi. Những cáo buộc này bao gồm cả việc thừa kế bất động sản của cha ông.

Sau khi phân tích trên 100.000 trang tài liệu và hồ sơ, tờ báo này cho biết ông Trump đã giúp cha mẹ mình trốn thuế. Hình thức trốn thuế bao gồm quà trá hình và định giá thấp tài sản.

Những cáo buộc này trái ngược lại với tuyên bố của ông Trump rằng ông là một tỷ phú tự thân và nhận rất ít sự giúp đỡ của gia đình.

Thư ký báo chí của Nhà Trắng, bà Sarah Sanders gọi những cáo buộc này là "dễ gây hiểu nhầm" và cho biết cơ quan thuế vụ Mỹ IRS đã hoàn tất thủ tục về việc đóng thuế này.

Các chuyên gia cho rằng dù cho những cáo buộc này là đúng sự thật thì ít có khả năng Tổng thống Trump sẽ bị truy tố do đã qua thời hạn khởi tố. Nhưng có khả năng ông Trump sẽ phải chịu phạt dân sự.

bình luận(1 bình luận)

20x20La Khơi Khơi

Vậy nên gọi "thông minh" hay "ăn bẩn" ( Có khi nhờ vậy mà giàu chăng ? )

Cùng chuyên mục
Top