Tổng thống Mỹ Donald Trump đăng ảnh trao huân chương cho chó nghiệp vụ giúp tiêu diệt thủ lĩnh IS

0 Đặng Vũ (Theo Reuters)
ANTD.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa đăng một bức ảnh chế ông trao huân chương cho chó nghiệp vụ tham gia tiêu diệt thủ lĩnh tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng Abu Bakr Al Baghdadi và cho biết con chó sẽ thăm Nhà Trắng trong tuần tới.

Trong dòng chia sẻ trên mạng xã hội Twitter, Tổng thống Donald Trump cho biết, con chó nghiệp vụ đã giúp tiêu diệt thủ lĩnh IS al-Baghdadi có tên Conan và nó sẽ sớm thăm Nhà Trắng trong tuần tới.

Dòng chia sẻ này đăng kèm hình ảnh chế bởi trang tin Daily Wire, trong đó, ông Donald Trump đang trao huy chương cho một chú chó nghiệp vụ.

ảnh 1

Hình ảnh ông Donald Trump trao huân chương cho chó nghiệp vụ là sản phẩm chế của tờ Daily Wire

“Cảm ơn Daily Wire. Một sáng tạo rất dễ thương. Phiên bản thật của Conan sẽ rời Trung Đông để đến Nhà Trắng trong tuần tới", ông Trump cho hay.

Trước đó, khi thông báo tiêu diệt thành công thủ lĩnh IS, ông Donald Trump cho biết, trùm khủng bố này đã bị chó nghiệp vụ đuổi đến cuối đường hầm trước khi tự kích nổ áo khoác cài bom.

Theo quan chức Lầu Năm Góc, Conan chỉ bị thương nhẹ trong chiến dịch đột kích trên và đã bình phục sau vài ngày nghỉ ngơi để sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ mới.

Conan là chó thuộc giống Malinois của Bỉ, được biên chế trong lực lượng đặc nhiệm Delta của quân đội Mỹ. Trước đó, quân đội Mỹ từng từ chối tiết lộ danh tính chó Conan nhằm bảo vệ sự an toàn cho nó. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top