Tổng thống Mỹ cảm ơn nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un vì tái khẳng định cam kết phi hạt nhân

0 Hoàng Tiến (Theo Politico)
ANTD.VN -Ngày 6-9, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã cảm ơn nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sau khi ông Kim tuyên bố tin tưởng tổng thống Mỹ và cam kết sẽ tiếp tục hợp tác phi hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên.

Tổng thống đã viết trên Twitter: “Ông Kim Jong-un của Triều Tiên tuyên bố có niềm tin vững chắc vào Tổng thống Trump. Cảm ơn Chủ tịch Kim. Chúng ta sẽ cùng nhau thực hiện công việc”.

ảnh 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump cảm ơn nhà lãnh đạo Triều Tiên vì đã tin tưởng mình

Những phát biểu của nhà lãnh đạo Kim đối với tổng thống Trump được chuyển tải thông qua phái đoàn cấp cao Hàn Quốc đến Bình Nhưỡng hôm thứ tư 5-9. Đặc phái viên Hàn Quốc Chung Eun-yong tiết lộ sau cuộc gặp, nhà lãnh đạo Kim thể hiện mong muốn đạt được phi hạt nhân bán đảo Triều Tiên vào cuối nhiệm kỳ đầu tiên của tổng thống Trump.

Ông Kim cam kết "sẵn sàng thực hiện các biện pháp tích cực hơn để phi hạt nhân nếu các bước đi tiến bộ của Triều Tiên có thể được đáp ứng với các biện pháp phù hợp" từ Mỹ, đặc phái viên Chung cho biết.

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo và đặc phái viên mới của Mỹ về vấn đề Triều Tiên dự định đến thăm nước này vào tháng trước, nhưng chuyến đi đột ngột bị tổng thống Trump hủy bỏ sau một tuyên bố trên tweet. Tổng thống Mỹ cho rằng Triều Tiên chưa đủ tiến bộ trên các nỗ lực phi hạt nhân hóa.

Tổng thống Mỹ cũng nhắc đến cuộc chiến thương mại của chính quyền Mỹ với Trung Quốc và cho rằng đây là một phần của lý do vì sao các cuộc đàm phán hạt nhân bị đình trệ. Tuy nhiên, tổng thống Mỹ cũng thể hiện mong muốn được gặp nhà lãnh đạo Kim "sớm", một khi tranh chấp với Trung Quốc được "giải quyết".

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top