Tổng thống Mỹ ca ngợi cuộc gặp với Putin là đáng giá nhất

0 Hoàng Tiến (Theo TASS)
ANTD.VN -Hãng TASS ngày 6-9 đưa tin, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ca ngợi cuộc gặp thượng đỉnh với người đồng cấp Nga Vladimir Putin ở Helsinki hồi tháng 7 vừa qua là một trong những cuộc gặp đáng giá nhất.

Phát biểu trước những cử chi ủng hộ, tổng thống Mỹ cho biết: "Một trong những cuộc gặp đáng giá nhất từng diễn ra là cuộc hội đàm với ông Vladimir Putin. Chúng tôi đã có buổi gặp gỡ tuyệt vời, dành thời gian để thảo luận về vấn đề Ukraine, Syria, về những bất ổn an ninh tại Israel, và những điều tuyệt vời khác". 

ảnh 1

Hội nghị thượng đỉnh Nga-Mỹ tại Helsinki

Trong cuộc gặp với người đồng cấp Nga, Tổng thống Trump bị giới chức Mỹ chỉ trích rằng ông lép vế trước Tổng thống Putin và tỏ thái độ quá thân thiện với Tổng thống Nga, ông Trump nói: "Dường như họ muốn tôi phải có một trận quyết đấu trên vũ đài".

Hôm 16-7, Tổng thống Nga Putin và Tổng thống Mỹ Trump đã có cuộc gặp thượng đỉnh tại thủ đô Helsinki, Phần Lan. Tại cuộc gặp này, ông Putin đánh giá cao những kết quả đạt được. Tuy nhiên, nhà lãnh đạo Nga cũng cho biết cuộc gặp chưa thể đem lại giải pháp cải thiện quan hệ Nga-Mỹ chỉ trong 2 giờ đồng hồ.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top