Tổng thống Mỹ bất ngờ chọc giận Hàn Quốc theo kiểu "không giống ai"

0 Trung Hiếu (Theo SPN)
ANTD.VN - Trong một bài phỏng vấn gần đây với nhật báo Phố Wall, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bất ngờ chọc giận Hàn Quốc theo cách không ai có thể ngờ tới.
Trong một bài phỏng vấn gần đây với Nhật báo Phố Wall, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bất ngờ chọc giận Hàn Quốc theo cách không ai có thể ngờ tới.
Trong một bài phỏng vấn gần đây với Nhật báo Phố Wall, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bất ngờ chọc giận Hàn Quốc theo cách không ai có thể ngờ tới.

ảnh 1Tổng thống Mỹ Donald Trump lại gây "bão" vì những lời nói... không giống ai

“Bán đảo Triều Tiên thực ra từng là một phần của Trung Quốc”, là lời của Tổng thống Mỹ Donald Trump nói trong cuộc phỏng vấn gần đây với nhật báo Phố Wall.

Tất nhiên, nhận định “không giống ai” nói trên của ông Trump đã lập tức vấp phải sự phản đối quyết liệt từ phía Hàn Quốc – đồng minh thân cận của Mỹ tại Đông Á, bởi lời nói của ông chủ Nhà Trắng đã vô tình “viết lại lịch sử”. Bán đảo Triều Tiên hiện gồm có 2 quốc gia là Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên (Bắc Triều Tiên) và Đại Hàn Dân Quốc (Hàn Quốc).

“Trải qua hàng nghìn năm quan hệ, bán đảo Triều Tiên chưa bao giờ là một phần của Trung Quốc. Đây là một thực tế lịch sử. Quốc tế đã công nhận điều đó và không ai có thể phủ nhận được”, Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Hàn Quốc Cho June-hyuck tuyên bố.

Trong khi đó, sinh viên Hàn Quốc Ahn Hong-seok cũng thể hiện sự bất bình: “Một người ở vị trí như Tổng thống Mỹ thì không nên bóp méo lịch sử của nước khác”.

Thông tin trên xuất hiện trong bối cảnh khá nhạy cảm, khi Mỹ và Trung Quốc xích lại gần nhau trong việc giải quyết các vấn đề căng thẳng của thế giới. Và người Hàn Quốc có lý do để lo ngại Washington quá chú tâm vào quan điểm của Bắc Kinh mà bỏ qua vai trò của Seoul trong khu vực, khi tình hình bán đảo Triều Tiên đang nóng lên vì vấn đề hạt nhân.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top