Tổng thống Mỹ ban bố tình trạng thảm họa tại bang Louisiana

0 Khánh Dương (Theo USAtoday)
ANTD.VN - Trận mưa lũ lịch sử kéo dài trong nhiều ngày, bắt đầu từ ngày 12-8, tại bang Louisiana, Mỹ, đã gây nên tình trạng ngập lụt nghiêm trọng khiến Tổng thống Barack Obama phải ban bố tình trạng thảm họa tại bang này. 

ảnh 1

Nhà Trắng cho biết, việc ban bố tình trạng thảm họa sẽ cho phép nhà chức trách triển khai các quỹ khẩn cấp liên bang để hỗ trợ lực lượng cứu hộ đang nỗ lực chạy đua với thời gian.

Nhà chức trách cho biết, cảnh sát bang Louisiana đã huy động nhiều trực thăng làm nhiệm vụ phân phát nước sạch và thực phẩm cho hàng trăm lái xe đang bị mắc kẹt hơn 24 giờ trong nước lũ ở khu vực Baton Rouge.

Tính đến cuối ngày 14-8 (giờ địa phương), Thống đốc bang Louisiana cho hay đã có hơn 10.000 người đến được nơi trú ẩn an toàn trong khi hơn 20.000 người đã được giải cứu tại khu vực phía Nam Louisiana.

Theo thông tin từ nhà chức trách, có 4 người được báo cáo là đã thiệt mạng do thiên tai, trong khi khoảng 5.000 người phải rời bỏ nhà cửa đi lánh nạn. Khoảng 1.700 lính vệ binh quốc gia đã được triển khai để tham gia công tác cứu hộ.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top