Tổng thống Maduro tuyên bố sẵn sàng thông qua kế hoạch thay đổi chính quyền Venezuela

0 Hoàng Nguyễn (Theo TASS)
ANTD.VN -Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro ngày 1-5 tuyên bố trên truyền hình quốc gia rằng, ông đã sẵn sàng áp dụng một kế hoạch thay đổi đặc biệt cho hệ thống chính quyền của đất nước.

ảnh 1

Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro

"Tôi tuyên bố ngày 4 và 5-5 sẽ là những ngày đối thoại, hành động và đề xuất của tất cả các đại diện của chính quyền nhân dân, để họ nói với chính phủ Bolivar và tôi những gì cần thiết phải thay đổi. Tôi muốn thông qua một kế hoạch để cải thiện mọi thứ và để sửa chữa sai lầm”, Tổng thống Venezuela đương nhiệm nói.

Tuyên bố trên được ông Maduro đưa ra sau khi lãnh đạo phe đối lập Juan Guiado ngày 30-4 kêu gọi một cuộc nổi dậy của quân đội nhằm lật đổ Tổng thống Nicolas Maduro trong một video được quay tại căn cứ không quân ở Venezuela.

Theo RT, các cuộc đụng độ giữa quân đội Venezuela và người biểu tình đã xảy ra sau khi Tổng thống lâm thời tự xưng Juan Guaido chính thức tuyên bố đảo chính. Vụ việc khiến hàng chục người bị thương.

Trước đó, Mỹ tuyên bố ủng hộ ông Guaido có những hành động quyết đoán nhằm lật đổ chính quyền Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro. Ngược lại, Caracas tuyên bố đây là hành động đảo chính.

Cũng theo RT, Tổng thống Venezuela ngày 1-5 chúc mừng quân đội đánh bại cuộc đảo chính gây hỗn loạn thủ đô trong ngày 30-4.

Ông Maduro cũng chỉ rõ kẻ chủ mưu đứng sau đảo chính và bạo lực chính là Mỹ. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top