Tổng thống Maduro tuyên bố cắt đứt quan hệ với Colombia

0 Đặng Vũ (Theo RT)
ANTD.VN - Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro vừa tuyên bố cắt đứt quan hệ với quốc gia láng giềng Colombia và sẽ trục xuất toàn bộ nhà ngoại giao của này.

Trước đó, Tổng thống Maduro đã đóng cửa biên giới với Colombia để ngăn cản những nỗ lực của phe đối lập nhằm đưa các các xe tải chở hàng viện trợ của Mỹ vào lãnh thổ nước này. Một vài khu vực ở biên giới Colombia – Venezuela thậm chí còn xảy ra đụng độ giữa các nhà hoạt động ủng hộ phe đối lập với lực lượng an ninh chính phủ.

ảnh 1

Tổng thống Venezuela chỉ trích mạnh mẽ các hành động của Colombia

Phát biểu trước đám đông hàng nghìn người ủng hộ, Tổng thống Maduro đã chỉ trích người đồng cấp Colombia Ivan Duque do đã can thiệp vào tình hình nội bộ của Venezuela.

“Sự kiên nhẫn đã hết, tôi không thể chịu đựng thêm được nữa. Chúng ta không thể chịu đựng được việc lãnh thổ Colombia sẽ được sử dụng để tấn công vào Venezuela. Chính vì lí do này, tôi đã quyết định cắt mọi quan hệ ngoại giao và chính trị với chính quyền Colombia”, ông Maduro tuyên bố và cho biết các nhà ngoại giao Colombia sẽ có 24h để rời khỏi Venezuela.

Chính quyền Venezuela coi hành động cố gắng đưa hàng viện trợ vào lãnh thổ nước này là nhằm âm mưu tuồn vũ khí cho lực lượng đối lập để chuẩn bị cho một cuộc đảo chính. Vào hôm 22-2, binh lính Venezuela đã nổ súng và giết chết 2 người sau khi một nhóm nhà hoạt động ủng hộ phe đối lập chặn đoàn xe của quân đội đến biên giới Brazil.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top