Tổng thống Maduro mời ông Obama hội đàm trực tiếp

0 Đặng Vũ (Theo BBC)
ANTĐ Lãnh đạo của Venezuela, ông Nicolas Maduro đã mời tổng thống Mỹ Barack Obama hội đàm, nhằm giải quyết những vấn đề giữa 2 quốc gia.

Ông Maduro cho biết, cuộc gặp mặt này sẽ làm sáng rõ tất cả những nghi ngờ giữa hai nước. Lời mời của ông Maduro được phát đi 1 tuần sau khi  3 nhà ngoại giao Mỹ bị trục xuất khỏi Venezuela, do bị nghi ngờ đứng đằng sau các vụ biểu tình nổi loạn.

Tổng thống Maduro cho hay, cuộc đối thoại sẽ rất khó khăn và phức tạp cho đến khi chính phủ Mỹ chấp nhận hoàn toàn quyền tự trị và độc lập của những nước Mỹ La-tinh.

ảnh 1

Vào ngày thứ 6 vừa qua, tổng thống Maduro cũng phản đối bản báo cáo của một phóng viên thường trú của CNN ở Venezuela, về tình hình thiệt mạng trong cuộc khủng hoảng chính trị.  Ông cũng doạ sẽ hành động mạnh chống lại CNN nếu họ không điều chỉnh lại thông tin đã đăng.

Một trong hai phóng viên viết báo cáo trên, tên Patricia Janiot nói, họ đã bị chính quyền Venezuela quấy rối khi đang trên đường rời khỏi đất nước này.

Trong một bài phát biểu, CNN cho biết họ vẫn đang đàm phán với những nhà chức trách về vấn đề này: “Chúng tôi hy vọng chính quyền Venezuela sẽ xem lại quyết định của mình. Trong khi đó, chúng tôi sẽ đưa tin về những sự kiện ở Venezuela một cách công bằng và chính xác nhất”.

ảnh 2
Tình hình ở Venezuela càng lúc càng xấu đi 


Từ khi tổng thống Maduro lên nắm quyền, dường như tình hình chính trị ở Venezuela càng lúc càng xấu đi và nền kinh tế cũng rơi vào khủng hoảng.

Henrique Capriles, người bị đánh bại trong cuộc bầu cử năm ngoái và một số lãnh đạo đối lập khác cũng đã kêu gọi người dân xuống đường biểu tình vào thứ 7 (22/2) để “chống lại bạo lực”.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top