Tổng thống Maduro chỉ trích lời đe dọa của ông Trump với quân đội Venezuela

0 Đặng Vũ (Theo RT)
ANTD.VN - Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro vừa lên tiếng chỉ trích Tổng thống Trump sau khi lãnh đạo Mỹ cảnh báo quân đội Venezuela đang mạo hiểm tương lai và cuộc sống của họ khi vẫn ủng hộ chính quyền Caracas.

“Ai là người chỉ huy lực lượng vũ trang, Donald Trump từ Miami? Họ nghĩ họ sở hữu đất nước của chúng ta. Sự ra lệnh kiêu ngạo của ông Trump là sự xúc phạm tới quân đội Venezuela”, Tổng thống Maduro nói trên truyền hình quốc gia vào hôm 19-2.

Lãnh đạo Venezuela cũng chỉ trích những lời nói tấn công của Tổng thống Trump nhằm vào thể chế chính trị ở Venezuela và cho rằng, đây là hành động hạn chế sự đa dạng chính trị, cũng như áp dụng khuôn mẫu thuộc địa trên khắp Mỹ Latinh.

ảnh 1

Tổng thống Maduro chỉ trích mạnh mẽ Tổng thống Trump vì đưa ra lời đe dọa với quân đội Venezuela

Trong bài phát biểu trước đám đông người ủng hộ, chủ yếu là dân nhập cư Venezuela và Cuba ở Miami vào hôm 18-2, Tổng thống Trump đã cảnh báo, nếu quân đội Venezuela tiếp tục hỗ trợ ông Maduro, họ sẽ thấy “không có lối thoát và mất tất cả”.

Tuyên bố mới của ông Trump cũng khiến Bộ Ngoại giao Venezuela đưa ra phản ứng: “Hỗ trợ nhân đạo là cái cớ cho chiến tranh. Lời lẽ xúc phạm chỉ là sự xác minh cho mối đe dọa quân sự nhằm vào Venezuela”.

Trong khi Mỹ khăng khăng rằng, người dân Venezuela đang phải chịu đựng khổ cực do sự tham nhũng của chính quyền Caracas thì Tổng thống Maduro lại khẳng định rằng, chính các lệnh trừng phạt của Mỹ đã gây ra sự suy thoái kinh tế và đẩy đất nước này đến hoàn cảnh khủng hoảng.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top