Tổng thống Iran tuyên bố không e sợ trước lời đe dọa trừng phạt của Mỹ

0 Vũ Tú (Theo Independent)
ANTD.VN -Tổng thống Iran Hassan Rouhani mới đây đã tuyên bố không hề e sợ trước lời đe dọa của Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo nói rằng, Washington sẽ gây áp lực chưa từng có lên Tehran bằng "các lệnh trừng phạt mạnh nhất trong lịch sử".

ảnh 1

Tổng thống Iran Hassan Rouhani

"Các quốc gia đều độc lập... Chúng tôi sẽ tiếp tục con đường của mình với sự ủng hộ của toàn thể đất nước. Các ông (Mỹ) là ai mà có quyền quyết định thay Iran và thế giới?", Independent dẫn lời Tổng thống Iran Hassan Rouhani nói.

Ông Rouhani đồng thời khẳng định: "Thế giới ngày nay không chấp nhận chuyện Mỹ một mình quyết định thay cho tất cả. Nhân dân Iran đã nghe hàng trăm lần những câu nói như vậy, nên không còn quan tâm".

Iran đã bị Mỹ trừng phạt từ gần 40 năm nay. Và các biện pháp trừng phạt của Mỹ dường như ngày càng cứng rắn hơn trong vòng 20 năm trở lại đây.

Bình luận trên được Iran đưa ra, sau khi vào ngày 21-5, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đe dọa Iran sẽ phải chịu "các đòn trừng phạt nặng nhất trong lịch sử" nếu nước này không tuân thủ các điều kiện do Mỹ đặt ra.

Được biết, Washington đã rút ra khỏi thỏa thuận hạt nhân mà Tehran ký hồi tháng 7-2015 với các cường quốc.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top