Tổng thống Iran: Mỹ hàng ngày gửi thông điệp muốn đàm phán với Iran

0 Hoàng Tiến (Theo Reuters)
ANTD.VN -Tổng thống Iran Hassan Rouhani cho biết trong một bài phát biểu trên truyền hình nhà nước hôm 8-9, là Mỹ liên tục gửi thông điệp tới Iran để bắt đầu đàm phán.

Tổng thống Rouhani nói: "Từ một phía, họ cố gắng gây áp lực cho người dân Iran, một mặt khác họ gửi tin nhắn cho chúng tôi mỗi ngày thông qua nhiều phương pháp khác nhau là chúng tôi nên đến và đàm phán với nhau".

ảnh 1

Mỹ gây sức ép buộc Iran ngồi vào bàn đàm phán

Ông nói thêm, "Chúng tôi muốn giải quyết các vấn đề... Có nên xem xét thông điệp của họ không? Hay nên xem xét hành động thô lỗ của họ?".

Washington đặt mục tiêu buộc Tehran chấm dứt chương trình hạt nhân và chấm dứt hỗ trợ các nhóm phiến quân ở Syria và Iraq.

Các biện pháp trừng phạt của Mỹ nhắm vào ngành dầu lửa của Iran dự kiến sẽ được áp đặt lại vào tháng 11.

Iran đang đối mặt với một "cuộc chiến kinh tế, tâm lý và tuyên truyền", tổng thống Iran nhấn mạnh trong bài phát biểu và ông chỉ ra rằng Mỹ và Israel là kẻ thù chính của nước Cộng hòa Hồi giáo này.

Căng thẳng gia tăng giữa Iran và Mỹ sau khi Tổng thống Donald Trump rút khỏi một thỏa thuận hạt nhân mang tính lịch sử với Iran hồi tháng 5 và tái áp đặt các biện pháp trừng phạt nhằm vào nước Cộng hòa Hồi giáo này tháng trước.

Tổng thống Trump từng nói ông sẽ gặp lãnh đạo Iran.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top