Tổng thống Indonesia trực tiếp giám sát công tác khắc phục hậu quả động đất

0 Hải Yến (Theo Antara News/CNN)
ANTD.VN - Tổng thống Indonesia Joko Widodo (Jokowi) đã có những chỉ đạo nhanh chóng và khẩn trương các hoạt động nhân đạo để giúp đỡ những người dân bị động đất tàn phá ở Donggala và Palu, Trung Sulawesi. 

Ông Hasto Kristiyanto - Bộ trưởng Chiến dịch Quốc gia của các ứng cử viên Tổng thống và Phó Tổng thống Jokowi và Maruf Amin hôm nay 29-9 cho biết, ông Jokowi đã chia buồn sâu sắc với những người thiệt mạng trong trận động đất và sóng thần ở Donggala và Palu đồng thời bày tỏ lo ngại cho những người sống sót hoặc người dân ở những vùng bị ảnh hưởng.

“Ưu tiên hàng đầu của Tổng thống là cuộc sống của người dân, vì thế các vấn đề vận động tranh cử sẽ tạm thời ngừng lại và ông Jokowi muốn trực tiếp giám sát việc xử lý các hoạt động trợ giúp nạn nhân”, ông Hasto Kristiyanto nhấn mạnh.

Trước đó, ngay sau khi trận động đất 7,4 độ richter làm rung chuyển Donggala ở miền Trung Sulawesi vào lúc 17h02 ngày 28-9, Tổng thống Joko Widodo đã có cuộc gặp gỡ báo chí tại Solo, Trung Java, thông báo ngắn gọn về việc xử lý tác động của trận thiên tai.

ảnh 1 “Tôi đang theo dõi tình hình và đã ra lệnh cho tất cả các cơ quan chính phủ liên quan sẵn sàng đáp ứng bất kỳ tình huống nào sau trận động đất. Tôi hy vọng mọi người vẫn bình tĩnh và an toàn”, Tổng thống Widodo nói.

Cùng ngày, ông Joko Widodo đã chỉ thị cho Bộ trưởng điều phối các vấn đề Chính trị, Pháp lý và An ninh phối hợp với Tư lệnh Lực lượng Phòng vệ Indonesia cùng nhau giải quyết hậu quả động đất, đặc biệt liên quan đến việc xử lý khẩn cấp, tìm kiếm nạn nhân sơ tán và phân phối các nhu yếu phẩm.

Thống kê đến chiều 29-9-2018, trận động đất đã khiến ít nhất 384 người thiệt mạng, hơn 380.000 người bị ảnh hưởng và ước tính số nạn nhân có thể còn tăng cao.

ảnh 2

Nạn nhân tiếp tục được đưa đến bệnh viện ở Palu, miền Trung Sulawesi trong ngày 29-9

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top