Tổng thống Indonesia kêu gọi đoàn kết trước mối đe dọa cực đoan

0 Khánh Dương (Theo Skynews)
ANTD.VN - Trong diễn văn kỷ niệm Ngày độc lập 17-8 của Indonesia, Tổng thống Joko Widodo đã đưa ra lời kêu gọi toàn dân đoàn kết, bởi đây là cách duy nhất để Indonesia có thể đối mặt với những thách thức của bất ổn kinh tế toàn cầu, sự thay đổi công nghệ và chủ nghĩa cực đoan.

ảnh 1Tổng thống Indonesia Joko Widodo

Trong bài phát biểu tại Quốc hội Indonesia hôm qua 16-8, Tổng thống Widodo đã nhấn mạnh sự cần thiết của việc giải quyết vấn đề bất bình đẳng trong nền kinh tế và đối phó với mối đe dọa của chủ nghĩa cực đoan. Việc toàn dân đoàn kết sẽ giúp tạo ra một nền kinh tế công bằng, đồng thời góp phần vào sự phát triển hệ tư tưởng, chính trị, xã hội và văn hóa của Indonesia. 

Ông Widodo cũng nói thêm rằng, việc bảo vệ Pancasila, nền tư tưởng sáng lập của đất nước một cách thống nhất là vô cùng quan trọng, vì chỉ thông qua đoàn kết, Indonesia mới có thể đáp ứng được những thách thức này. Tuyên bố của Tổng thống Widodo được đưa ra sau khi căng thẳng tôn giáo tại nước này kéo dài trong nhiều tháng.

Căng thẳng gia tăng kể từ cuối năm ngoái, khi nổ ra các cuộc biểu tình yêu cầu Thị trưởng Jakarta Basuki Tjahaja Purnama phải từ chức xung quanh cáo buộc phỉ báng kinh Koran. Được biết ông Purnama thuộc nhóm thiểu số người gốc Hoa theo đạo Cơ đốc.

Hồi tháng trước, Tổng thống Widodo đã ban hành một nghị định chống lại “các tổ chức quần chúng” được xem là mối đe dọa đối với sự thống nhất của nước này, dẫn đến việc cấm tổ chức Hồi giáo cực đoan Hizbut Tahrir.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top