Tổng thống Indonesia Joko Widodo tuyên bố tái tranh cử

0 Hoàng Minh (Theo Reuters)
ANTD.VN - Ngày 9-8, Tổng thống Indonesia Joko Widodo (ảnh) thông báo, ông sẽ chính thức tham gia tranh cử trong cuộc bầu cử Tổng thống vào năm 2019. 

ảnh 1

Thông báo này được đưa ra đúng 1 ngày trước thời điểm cuối cùng để đăng ký tranh cử Tổng thống Indonesia nhiệm kỳ mới. “Sáng mai tôi và ứng cử viên Phó Tổng thống sẽ đến đăng ký với Ủy ban bầu cử Indonesia”, Tổng thống Indonesia Joko Widodo cho biết tại cuộc họp tổ chức trên đảo Bali (Indonesia). Tuy nhiên, ông Widodo vẫn không tiết lộ danh tính ứng cử viên vị trí Phó Tổng thống trong nhiệm kỳ mới này. 

Theo kế hoạch của Ủy ban bầu cử Indonesia, ngày 10-8-2018 sẽ là ngày cuối cùng để các ứng cử viên tham gia ứng tuyển vào cuộc đua giành chiếc ghế Tổng thống nhiệm kỳ mới từ năm 2019. Indonesia sẽ tiến hành bầu cử Quốc hội và Tổng thống nước này vào tháng 4-2019. 

Tổng thống đương nhiệm của Indonesia năm nay 57 tuổi, ông nhậm chức từ tháng 7-2014 sau khi đắc cử với tỷ lệ 53,15% số phiếu ủng hộ. Ông Joko Widodo xuất thân là một doanh nhân thành đạt, sau đó ông được bầu làm Thị trưởng của một thị trấn nhỏ, rồi trở thành Thống đốc bang Jakarta trước khi được bầu làm Tổng thống Indonesia nhiệm kỳ 2014-2019.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top