Tổng thống Hàn Quốc tới Mỹ bàn về vấn đề Triều Tiên

0 Tuấn Anh (Theo Yonhap/Xinhua)
ANTD.VN - Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in ngày 21-5 bắt đầu chuyến công du kéo dài 4 ngày tới Thủ đô Washington của Mỹ để có cuộc gặp thượng đỉnh với Tổng thống nước này Donald Trump. 

ảnh 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump và người đồng cấp Hàn Quốc Moon Jae-in

Chuyến công du tới Mỹ lần này là lần thứ ba kể từ khi ông Moon Jae-in nhậm chức và cũng sẽ là cuộc hội đàm thượng đỉnh thứ năm giữa hai Tổng thống Mỹ và Hàn Quốc.

Dự kiến sáng 22-5, Tổng thống Moon Jae-in sẽ có cuộc gặp các quan chức chủ chốt phụ trách chính sách về an ninh và đối ngoại của chính quyền Tổng thống Trump. Tiếp đó, ông Moon Jae-in sẽ có cuộc gặp riêng với ông Trump.

Tại cuộc hội đàm lần này, dự kiến hai nhà lãnh đạo Hàn Quốc và Mỹ sẽ tập trung thảo luận xung quanh những bất đồng giữa Washington và Bình Nhưỡng về lộ trình phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên trong bối cảnh sắp diễn ra cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên.

Cùng ngày, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết, quân đội nước này sẽ tiếp tục tham gia cuộc tập trận chung thường niên với Mỹ trong năm nay. Về khả năng giảm quy mô tập trận do sự lên án từ phía Triều Tiên, Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Hàn Quốc Choi Hyun-soo khẳng định, quy mô cuộc tập trận lần này sẽ giống như những lần trước.

Bình luận trên được đưa ra sau khi một nghị sỹ đảng Hàn quốc Tự do (LKP) đối lập tuyên bố về khả năng cuộc tập trận Người Bảo vệ Tự do Ulchi thường niên giữa Mỹ và Hàn Quốc sẽ bị cắt giảm về quy mô.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top