Tổng thống Hàn Quốc khuyên người dân Triều Tiên đào tẩu

0 Đặng Vũ (Theo Strait Times)
ANTD.VN - Hai ngày sau khi một lính Triều Tiên đào tẩu, Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye đã kêu gọi người dân Triều Tiên hãy rời khỏi đất nước để đến Hàn Quốc.

Trong bài phát biểu kỉ niệm ngày thành lập lực lượng vũ trang Hàn Quốc, Tổng thống Park đã vận động người dân Triều Tiên đến với “chân trời tự do” ở Hàn Quốc.

ảnh 1

Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye mở rộng cánh cửa chào đón người Triều Tiên

“Chúng tôi biết sự thật khủng khiếp mà người dân Triều Tiên đang phải chịu đựng. Sự tự do, dân chủ, nhân quyền và phúc lợi xã hội là quyền lợi mà người dân Triều Tiên lẽ ra phải được hưởng. Chúng tôi luôn mở rộng cánh cửa với người dân Triều Tiên đến tìm kiếm một cuộc sống mới. Hãy đến với chân trời tự do ở Hàn Quốc bất cứ khi nào muốn”, bà Park nói.

Theo Tổng thống Park, những người Triều Tiên đào tẩu chủ yếu là do đói khổ và bị đàn áp, thậm chí, những người giàu có, đầy quyền lực cũng rời khỏi Triều Tiên.

Tuyên bố của bà Park đến sau khi vào hôm 29-9, một lính Triều Tiên vừa vựợt biên qua Hàn Quốc, ngoài ra, vào hồi tháng 8, phó đại sứ Triều Tiên tại Anh cũng đã trốn sang Hàn Quốc cùng gia đình.

Trong một vài năm qua, gần 30.000 người đã rời khỏi Triều Tiên để đến với Hàn Quốc.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top