Tổng thống Erdogan: Không thấy tương lai cho ông Assad ở Syria

2 Vũ Tú (Theo AMN)
ANTD.VN -Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan ngày 26-9 nói rằng, ông không thấy tương lai cho người đồng cấp Syria Bashar Al-Assad ở quốc gia Trung Đông này.

ảnh 1

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan

Tổng thống Erdogan, người liên tục kêu gọi Tổng thống Assad từ chức từ năm 2012, đã nhiều lần khẳng định, chính phủ Syria phải hoàn toàn chịu trách nhiệm về việc đất nước bị phá hủy, và về những cái chết của người dân Syria.

“Làm sao chúng ta có thể nắm lấy tương lai khi mà Tổng thống Syria đã giết chết gần 1 triệu công dân của ông ấy? Một lần nữa, tôi muốn nói rõ ông Assad là một kẻ khủng bố, người dẫn đến sự khủng bố của đất nước này. Không có hòa bình ở Syria bây giờ, và sẽ không bao giờ có hòa bình nếu ông Assad vẫn còn tại vị”, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan nói.

Đáp trả những lời bình luận trên của nhà lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ, nhà lãnh đạo Syria đã gọi ông Erdogan là một người “biết thông cảm với lực lượng Hồi giáo cực đoan” và là “kẻ khủng bố”.

Được biết, hiện tại, Thổ Nhĩ Kỳ và Syria không có bất kỳ quan hệ ngoại giao nào. Tất cả các thông tin liên lạc của họ được xử lý thông qua Iran và Nga.

bình luận(2 bình luận)

20x20Xuân Hoà

Khủng bố sinh ra từ việc các nhóm đối lập muốn lật đổ tổng thống hiện tại, và các nhóm đối lập ra đời do sự can thiệp chính trị, sự đào tạo nhằm lật đổ của Mỹ, Mỹ làm thế là để mở rộng ảnh hưởng, cạnh tranh với Nga mà thôi, thật ra các nước nhỏ rất dễ trở thành công cụ, chiến trường cho các nước lớn cạnh tranh ảnh hưởng, thử vũ khí... chỉ người dân nước nhỏ là khổ. dù lý do gì cũng chẳng phải là để tốt cho dân Syria, chỉ vì lợi ích Nga, Mỹ mà thôi

20x20Tran van minh

Thật buồn cho ông tổng thống Thổ, ông ta chết hụt rồi mà vẫn còn mơ hồ, chắc rằng ông ta phải chết hụt lần nữa hay bị lật đổ hoàn toàn thì ông ấy mới hiểu ai là ai.

Cùng chuyên mục
Top