Tổng thống Erdogan cảnh báo lực lượng tiến vào Afrin sẽ phải trả giá đắt

0 Hoàng Nguyễn (Theo Reuters)
ANTD.VN -Reuters ngày 20-2 dẫn lời Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan cảnh báo, bất kỳ lực lượng thân chính phủ Syria nào tiến vào Afrin sẽ phải trả giá đắt.

ảnh 1

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan

Tuyên bố trên của ông Erdogan đưa ra, sau khi một đoàn xe của lực lượng thân chính phủ Syria tiến vào vùng Afrin, thuộc miền tây bắc Syria, đã phải rút lui sau các cuộc nã pháo của Thổ Nhĩ Kỳ.

Nhà lãnh đạo Ankara đồng thời cho rằng, lực lượng thân chính phủ Syria bao gồm những phần tử "khủng bố" hành động độc lập.

"Thật đáng tiếc, những kiểu tổ chức khủng bố này đã có những bước đi sai lầm với các quyết định mà họ đưa ra. Chúng tôi không cho phép điều này xảy ra. Họ sẽ phải trả giá đắt", ông Erdogan nói.

Trước đó cùng ngày, Tổng thống Erdogan tuyên bố quân đội Thổ Nhĩ Kỳ sẽ sớm bao vây Afrin và tăng tốc chiến dịch quân sự.

"Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ sẽ bao vây trung tâm Afrin trong những ngày sắp tới, do đó, chúng ta sẽ loại bỏ bất kỳ sự trợ giúp bên ngoài nào, để không ai có thể bí mật tấn công. Chúng ta sẽ cho những kẻ muốn tạo dựng hành lang khủng bố trên biên giới phía nam Thổ Nhĩ Kỳ thấy đây không phải là một nhiệm vụ dễ dàng", Tổng thống Erdogan nhấn mạnh trong một bài phát biểu trước quốc hội Thổ Nhĩ Kỳ tại một cuộc họp ở Ankara hôm 20-2.

Từ ngày 20-1, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã tiến hành chiến dịch "Nhành Ô liu" để chống lại lực lượng dân quân người Kurd đang kiểm soát khu vực Afrin của Syria.

Theo Bộ tham mưu Thổ Nhĩ Kỳ, quân đội nước này đã tiêu diệt và bắt giữ 1.715 chiến binh thuộc các lực lượng dân quân người Kurd xuyên suốt chiến dịch quân sự tại Afrin.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top