Tổng thống El Salvador nhận lỗi về cái chết của hai cha con tại biên giới Mỹ

0 Hoàng Cường (Theo Foxnews)
ANTD.VN - Tân Tổng thống El Salvador Nayib Bukele ngày 1-7 đã nhận trách nhiệm về cái chết hồi cuối tháng 6 của hai cha con người El Salvador sau khi họ bị đuối nước trong lúc vượt sông Rio Grande để tới Mỹ.

ảnh 1

Tổng thống El Salvador Nayib Bukele

Trả lời phỏng vấn Đài BBC, ông Nayib Bukele, người nhậm chức Tổng thống El Salvador cách đây 1 tháng với lời hứa làm cho El Salvador trở nên an toàn hơn và tốt hơn, cho biết đất nước ông có lỗi trong cái chết này.

Bukele nói rằng chính phủ của ông có trách nhiệm giải quyết những vấn đề đã buộc hàng trăm nghìn người phải rời bỏ quê hương.

“Người dân bỏ nhà đi vì họ cảm thấy phải làm như vậy. Tại sao? Bởi vì họ không có việc làm, bởi vì họ bị các băng đảng đe dọa, bởi vì họ không có những thứ cơ bản như nước, giáo dục và y tế. Việc họ rời khỏi El Salvador là lỗi của chúng tôi”, Tổng thống Bukele nói với BBC.

Trước đó, bức ảnh chụp thi thể ông Oscar Martinez và con gái Valeria, nằm úp mặt trên con sông ở biên giới Mỹ - Mexico đã gây sốc dư luận thế giới giữa lúc tranh cãi gay gắt về vấn đề nhập cư bất hợp pháp tại Mỹ.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top