Tổng thống Duterte nhận mình nhỏ bé, khen nức nở ông Trump

0 Đặng Vũ (Theo RT)
ANTD.VN - Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte vừa lên tiếng nhận mình chỉ là một phân tử nhỏ bé so với Tổng thống đắc cử của Mỹ, ông Donald Trump. 

“Tôi chỉ như một phân tử nhỏ bé trong hành tinh này trong khi ông Trump là tổng thống của quốc gia quyền lực nhất thế giới”, ABS-CBN News trích lời ông Duterte vào hôm 10-11. 

Theo Tổng thống Duterte, ông Trump có cùng đam mê với ông trong việc phụng sự người dân và Manila tự tin rằng, Washington sẽ tiếp tục là một người bạn, đồng minh thân cận dưới thời tân Tổng thống Mỹ. Ông Duterte cũng hứa tôn trọng tất cả các thỏa thuận song phương giữa 2 nước. 

ảnh 1

Tổng thống Duterte khen ông Trump hết lời

Vào hôm 9-11, ông Duterte đã gửi thư chúc mừng ông Trump vì chiến thắng ngoạn mục trước bà Hillary Clinton trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ, đồng thời hứa rằng sẽ hợp tác toàn diện với lãnh đạo mới của nước Mỹ.

Giọng điệu của Tổng thống Duterte với ông Trump là hoàn toàn khác biệt so với những gì nhà lãnh đạo này thường nói về Tổng thống Obama.

Ông Duterte từng gọi ông Obama là “đồ con hoang” hay đáp trả mạnh mẽ những lời chỉ trích của chính quyền Washington về chiến dịch truy quét tội phạm tại Philippines.  

Trước khi ông Trump thắng cử, Tổng thống Duterte cũng nhắc đến việc ngừng phụ thuộc vào Mỹ và phát triển mối quan hệ với Nga, Trung Quốc.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top