Tổng thống Duterte muốn từ chức vì "mệt mỏi"

0 Đặng Vũ (Theo Rappler)
ANTD.VN - Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte vừa tuyên bố muốn từ chức vì “mệt mỏi”, tuy nhiên vẫn chưa làm điều này do chưa thể chọn được người kế nhiệm.

“Tôi muốn mọi người biết rằng, tôi đang suy nghĩ về việc từ chức vì cảm thấy mệt mỏi”, Tổng thống Rodrigo Duterte chia sẻ vào hôm 14-8, tuy nhiên nhận định rằng, Phó Tổng thống Leni Robredo, thuộc Đảng Tự do đối lập, không phải là người phù hợp để kế nhiệm ông.

“Tôi đã suy nghĩ nhiều về người kế nhiệm theo hiến pháp. Tôi không chống lại Robredo. Bà ấy từng là một luật sư tốt nhưng tôi không nghĩ bà ấy mang đến điều gì cải thiện cho đất nước”, ông Duterte cho biết.

ảnh 1

Tổng thống Duterte đã cảm thấy mệt mỏi với công việc

Đây không phải là lần đầu tiên ông Duterte, 73 tuổi, đề cập đến vấn đề từ chức. Trong thời gian tranh cử năm 2016, ông từng tuyên bố sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho người khác nếu ông không thực hiện được các cam kết do chính mình đặt ra.

Trong 2 năm cầm quyền, Tổng thống Duterte cũng từng tuyên bố sẽ từ chức nếu các cáo buộc ông tham nhũng là chính xác hay nếu ai đó chứng minh được là Chúa có tồn tại.

Người phát ngôn của Tổng thống Philippines, Harry Roque đã xác nhận ông Duterte thực sự có ý định từ chức như lời nói và tiết lộ rằng, ông còn đang muốn con trai cố tổng thống Ferdinand Marcos làm người kế nhiệm.

Ông Ferdinand Marcos Jr - con trai của cố Ferdinand Marcos, đã thất bại trước bà Robredo khi cạnh tranh vào vị trí phó tổng thống trong cuộc bầu cử vào năm 2016.

Vào hồi tháng 4, chính ông Duterte là người đã yêu cầu tòa án tối cao điều tra việc gian lận trong kết quả bầu cử phó tổng thống đã diễn ra 2 năm trước nhưng quá trình này có thể kéo dài rất lâu.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top