Tổng thống Donald Trump xem nhẹ vụ phóng tên lửa mới của Triều Tiên

0 Đặng Vũ (Theo Reuters)
ANTD.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa cho biết, ông không cho rằng, các vụ phóng tên lửa đạn đạo tầm ngắn gần đây của Triều Tiên là sự vi phạm lòng tin.

Trong cuộc phỏng vấn với tờ Politico, Tổng thống Donald Trump đã xem nhẹ các vụ phóng tên lửa của Triều Tiên và gọi đây là việc làm hết sức bình thường.

“Đó là các tên lửa tầm ngắn và tôi không coi đó là sự vi phạm lòng tin. Bạn biết đó, ở một thời điểm nào đó có thể nhưng thời điểm này thì không”, Tổng thống Trump nói với tờ Politico vào hôm 10-5.

ảnh 1

Tổng thống Trump vẫn tin tưởng vào Triều Tiên

Triều Tiên đã phóng 2 tên lửa tầm ngắn vào hôm 9-5 với quãng đường bay khoảng 300km ra bờ biển phía đông. Đây là lần phóng tên lửa thứ 2 của Triều Tiên trong vòng một tuần qua.

Sau vụ phóng tên lửa này, Hàn Quốc đã kêu gọi Triều Tiên ngừng ngay các hành động làm leo thang căng thẳng quân sự trên báo đảo Triều Tiên.

Trước đó, ông Trump cũng mô tả mối quan hệ của ông với Chủ tịch Kim Jong-un là khăng khít và không tin lãnh đạo Triều Tiên sẽ thất hứa.

Vụ phóng mới nhất diễn ra trong bối cảnh các cuộc đàm phán hạt nhân giữa Mỹ và Triều Tiên gặp bế tắc sau khi hội thượng đỉnh lần 2 kết thúc mà không đạt được thỏa thuận nào.

Vào hồi tháng 4, ông Kim Jong-un cũng cảnh báo quay trở lại đối đầu với Mỹ nếu nước này không thay đổi quan điểm trong đàm phán hạt nhân.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top