Tổng thống Donald Trump xác nhận Triều Tiên ngừng tuyên truyền chống Mỹ

0 Minh Thu (Theo Vox)
ANTD.VN -Trong bài phát biểu tại bang Nam Carolina nhằm ủng hộ ứng cử viên Henry McMaster vào chức thống đốc bang này, Tổng thống Mỹ Donald Trump xác nhận Triều Tiên đã cho dẹp bỏ các tấm biển chống Mỹ trên đường phố.

ảnh 1

Tổng thống Mỹ xác nhận Triều Tiên ngừng tuyên truyền chống Mỹ

Tổng thống Mỹ nhấn mạnh: "Giữa hai nước có sự hiểu biết lẫn nhau. Bình Nhưỡng đã dẹp bỏ các tấm biển chống Mỹ trên toàn quốc".

Hôm 25-6, Bình Nhưỡng đã kỷ niệm 68 năm ngày nổ ra cuộc chiến tranh Triều Tiên (25-6-1950/25-6-2018), nhưng khác với thông lệ hàng năm, các phương tiện thông tin tuyên truyền của Triều Tiên trong ngày này không còn các thông tin, hình ảnh tuyên truyền chống Mỹ.

ảnh 2

Áp phích vì hoà bình trên đường phố Bình Nhưỡng

Các áp phích, biểu ngữ tuyên truyền chống Mỹ đã không còn xuất hiện trên đường phố thủ đô Bình Nhưỡng, trong khi đó, những hình ảnh về bệ phóng tên lửa và đội hình quân đội thường thấy bên ngoài nhà ga xe lửa ở thủ đô Bình Nhưỡng cũng được thay thế bằng những hình ảnh mô phỏng ngành công nghiệp và nông nghiệp. Điều này hoàn toàn trái ngược so với thời điểm này những năm trước khi các phương tiện truyền thông Triều Tiên liên tục đăng phát các thông tin chống Mỹ.

ảnh 3

Các áp phích về nội dung cách mạng cũng không còn hình ảnh chống Mỹ

Đây có thể là một phần trong những nỗ lực của Bình Nhưỡng nhằm duy trì động lực ngoại giao hiện có giữa hai nước, nhất là sau cuộc gặp thượng đỉnh giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại Singapore mới đây. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top