Tổng thống Donald Trump ủng hộ kế hoạch hỗ trợ nhân đạo cho Triều Tiên

0 Đặng Vũ (Theo)
ANTD.VN - Hàn Quốc cho biết, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ủng hộ kế hoạch của Seoul về việc cung cấp hỗ trợ thực phẩm nhân đạo cho Triều Tiên.

Theo hãng tin Yonhap, Tổng thống Trump và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã có cuộc điện đàm kéo dài 35 phút vào đầu ngày 7-5, trong đó 2 nhà lãnh đạo thảo luận các cách nhằm tiếp tục đối thoại với Bình Nhưỡng.

ảnh 1

Tổng thống Trump sẽ để Hàn Quốc hỗ trợ lương thực cho Triều Tiên

Khi được phóng viên hỏi vào hồi tháng 4 về khả năng giảm thiểu trừng phạt nhằm vào Triều Tiên, Tổng thống Trump cho biết, ông và Tổng thống Moon đang thảo luận một vài vấn đề hỗ trợ nhân đạo và có khả năng Hàn Quốc sẽ giúp Triều Tiên bằng thực phẩm.

Theo Liên Hợp Quốc, gần một nửa người dân Triều Tiên đang phải hứng chịu nạn thiếu lương thực, cùng với đó tình trạng thời tiết xấu trong năm qua lại khiến tình hình chăn nuôi, trồng trọt ở quốc gia này thêm tồi tệ trong năm qua.

Vào hồi tháng 2-2019, chính quyền Bình Nhưỡng đã đề nghị các tổ chức nhân đạo quốc tế ở Triều Tiên hỗ trợ giải quyết các vấn đề an ninh lương thực.

Ngoài ra, nước này cũng được cho là đã đề nghị gỡ bỏ các lệnh trừng phạt trực tiếp ảnh hưởng đến đời sống của người dân để đổi lấy việc phá hủy cơ sở hạt nhân và thử nghiệm tên lửa khi Chủ tịch Kim Jong-un gặp mặt Tổng thống Trump vào hồi tháng 2. Tuy nhiên, Mỹ lại cho rằng, điều kiện này là chưa đủ để nới lỏng các chế tài cấm vận.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top